Published On: Fri, Nov 15th, 2013

Giá vàng tăng lên gần mức cao nhất trong tuần

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Giá vàng hôm nay)- Giá vàng dao động gần mức cao nhất trong tuần này do giới đầu tư đánh giá cao cam kết duy trì gói kích thích kinh tế của Fed. Tỷ phú John Paulson giữ lại không bán ra cổ phần vàng của mình trong quỹ tín thác.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 15/11/2013

Giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.288,02 USD/oz vào lúc 9:18 tại Singapore sau khi vượt lên mức 1.294,42 vào ngày hôm qua, mức cao nhất kể từ ngày 08/11. Giá vàng đã tăng tăng 1.5% trong hai ngày kể từ lúc ứng cử viên ghế chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cho biết bà cam kết sẽ thúc đẩy kinh tế phục hồi mạnh mẽ hơn vào ngày hôm qua.

Giá vàng đã giảm 23% trong năm 2013 trong khi giới đầu tư suy đoán rằng Fed sẽ bắt đầu giảm dần chương trình mua mua trái phiếu hàng tháng của 85 tỷ USD khi nền kinh tế được phục hồi. Theo dữ liệu của Bộ lao động vào ngày hôm qua cho thấy số người Mỹ đệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước cao hơn so với dự đoán, và bà Yellen cho biết bà sẽ đảm bảo chương trình kích thích tiền tệ sẽ không bị cắt bỏ quá sớm.

“Việc tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ đang hỗ trợ rất nhiều cho giá vàng,” Howard Wen, một nhà phân tích tại HSBC Securities (USA) Inc, đã viết trong một báo cáo.

Giá vàng giao vào tháng 12 giao dịch tại ngưỡng 1.286,40 USD/oz trên sàn Comex ở New York,  nhích lên một chút so với mức 1.286,30 vào hôm qua, vào hôm qua giá vàng giao tháng 12 đã tăng 1,4%, đây là mức cao nhất trong ba tuần qua. Lượng giao dịch thấp hơn 41%so với mức trung bình trong 100 ngày qua cho đến thời điểm này.

Paulson & Co, nhà đầu tư lớn nhất của SPDR Gold Trust, đã giữ 10,23 triệu cổ phiếu, vẫn giữ nguyên không thay đổi lượng cổ phiếu của mình kể từ ngày 30/6, theo một hồ sơ chính phủ hôm qua. Tài sản trong SPDR đã bị thu hẹp 36% trong năm nay do Paulson đã cắt giảm hơn một nữa cổ phần của mình trong quý II.

Nhu cầu vàng của toàn cầu giảm 21% trong quý III do các nhà đầu tư tiếp tục bán cổ phần vàng trong các quỹ tín thác và ngân hàng trung ương mua chậm lại, theo Hội đồng Vàng Thế giới cho biết vào hôm qua.

Giá bạc giao ngay giảm 0,1%, xuống 20,7768 USD/oz và giảm 3,4% trong tuần này, mức suy giảm lớn nhất trong hai tháng qua. Ngược lại, giá bạch kim tăng 0,2%, lên đến 1.449,72 USD/oz và giá palladium biến động nhẹ tại mức 739,60 USD/oz.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng