Published On: Wed, Apr 27th, 2016

Giá vàng tăng lên lại ngưỡng 1.240 USD sau khi đồng USD rớt xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng trở lại vào hôm thứ ba sau khi dữ liệu hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​đã đẩy đồng USD giảm xuống mức thấp nhất phiên so với đồng euro, nhưng vàng vẫn bị bó hẹp vào trong một phạm vi nhỏ trước khi cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed bắt đầu.

Giá vàng giao ngay tăng 0,3% đóng cửa tại 1.241,66 USD/oz trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 của Mỹ tăng 0,3% niêm yết tại 1.243,40 USD/oz.

Cuộc họp chính sách của Fed kế thúc vào hôm Thứ tư, và được dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định, nhưng các thương nhân sẽ tìm được những manh mối để đánh giá nền kinh tế Mỹ, mà có thể ảnh hưởng đến việc tăng lãi suất vào cuối năm.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Các nhà kinh tế mong đợi Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Sáu, và sau đó sẽ tăng thêm 1 lần nữa vào cuối năm nay. Nhưng theo kỳ hạn lãi suất của Fed, có vẻ như chỉ có 1 lần tăng lãi suất.

“Các nhà kinh tế của chúng tôi mong đợi lãi suất vẫn không đổi trong tuần này,” chuyên gia phân tích của Standard Chartered – Suki Cooper nói.

“Chúng tôi nghĩ rằng ngày càng có nhiều rủi ro để Fed vẫn duy trì quan điểm chủ hòa, và điều đó sẽ thiết lập một nền tảng khá tích cực cho giá vàng,” bà cho hay. “Nếu tuyên bố của Fed có sắc thái hiếu chiến, và thị trường vật chất vẫn yếu, tôi có thể thấy giá vàng sẽ giảm về phía 1.200 USD trước khi họ bắt đầu tăng lên lại.”

Vàng rất nhạy cảm với việc gia tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Kim loại màu vàng đã tăng 17% tính đến thời điểm này trong năm nay, chủ yếu do kỳ vọng rằng Fed sẽ trì hoãn tăng lãi hơn nữa sau lần tăng đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong tháng 12.

“Tôi không tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong vài tháng tới,” ông Stephen Kalayjian, giám đốc chiến lược thị trường của KnowVera nói.

“Với những yếu tố kỹ thuật tăng giá và nền tảng Fed không tăng lãi suất, tôi nghĩ rằng đó là triển vọng hoàn hảo cho vàng để giao dịch ở mức cao hơn trong những tháng tới.”

Đồng USD đã giảm 0,7% so với các  loại tiền tệ sau khi các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền được sản xuất tại Hoa Kỳ hồi phục ít hơn dự kiến ​​trong tháng Ba, cho thấy sự suy thoái trong khu vực nhà máy đã nghiêm trọng hơn.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (GLD), đã giảm vào hôm thứ hai.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,5% đóng cửa tại 17,07 USD/oz, bạch kim tăng 0,4% lên đến 1.015,14 USD, và palladium đã giảm 0,04% tại 600,75 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021