Published On: Fri, Feb 14th, 2014

Giá vàng tăng lên mốc 1.300 USD đạt chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2011

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay) – Giá vàng có chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 7/2011, đạt mức 1.300 USD/oz lần đầu tiên kể từ tháng 11/2013, sau khi có dấu hiệu tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ chững lại đã làm tăng thêm nhu cầu mua dự trữ của các nhà đầu tư.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 14/2/2014

Giá vàng giao ngay lúc 6h51′ hôm nay, ngày 14/2/2014, giao dịch ở 1.300,5 USD/ounce, tăng 9,7 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 4 tăng 0,4%, đóng cửa ở mức 1.300,10 USD trên sàn Comex ở New York. Sau khi quyết toán, mức giá đã đạt 1.302,40 USD, mức cao nhất kể từ 08/11, phiên thứ 7 liên tiếp vàng tăng giá.  Giá vàng giao ngay tăng 7,00 USD, chốt phiên ở mức 1.299,25 USD.

Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm mạnh nhất trong tháng 1 kể từ tháng 6/2012, và tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng trong tuần rồi, theo dữ liệu chính phủ vào hôm nay. Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cho biết ngày vào 11/2 rằng sự phục hồi trong thị trường lao động Mỹ là “còn rất xa.” Giá vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 do ngân hàng trung ương đã bơm hơn 2 nghìn tỷ USD vào hệ thống tài chính.

Giá vàng giao ngay lúc 6h51' hôm nay ngày 14/2/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 6h51′ hôm nay ngày 14/2/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng năm ngoái giảm nhiều nhất kể từ năm 1981 sau khi một số nhà đầu tư mất niềm tin vào khả năng dự trữ của kim loại. Trong năm 2014, vàng đã tăng 8,1% trong bối cảnh tiền tệ thị trường mới nổi sụt giảm và nhu cầu về vàng xu và vàng thanh tăng. Đà tăng giá của vàng không bị ảnh hưởng khi các nhà phân tích của Goldman Sachs Group Inc ngày hôm qua đã tái khẳng định rằng giá cả sẽ “thấp hơn.” Giá vàng giảm trong năm 2013 đã khiến cho Barrick Gold Corp và Goldcorp Inc bị thâm hụt.

“Sự suy thoái trong thị trường việc làm ngày càng trở nên rõ ràng,” Jeff Sica, giúp người giám sát hơn 1 tỷ USD tài sản, chủ tịch của Sica Wealth Management ở Morristown, New Jersey, cho biết. “Mọi người đang nhận ra rằng nền kinh tế vẫn cần kích thích để phát triển, và như vậy vàng sẽ được hỗ trợ. Bà phát biểu của bà Yellen có vẻ trung lập. Chỉ số kinh tế quan trọng của ngày hôm nay càng cho thấy rõ ràng rằng tất cả không phải là rất tốt.”

“Các dữ liệu kinh tế ngày nay đã giúp khẳng định lại ý tưởng rằng Fed cắt giảm quá nhanh”, Dan Denbow, quản lý quỹ tại USAA Precious Metals & Minerals Fund tại San Antonio, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Nếu như quan điểm thay đổi, có thể giúp giá vàng đi lên. Tình hình thị trường mới nổi và nhu cầu vật chất tiếp tục duy trì hỗ trợ giá vàng.”

Ngân hàng trung ương Mỹ đã cắt giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng trong hai cuộc họp trước, hiện tại chỉ còn lại 65 tỷ USD. Bà Yellen cho biết trong tuần này rằng việc mua tài sản không phải là một “tiến trình đã định trước.”

Hiệp hội Vàng Trung Quốc cho biết vào ngày 10/2 rằng mức tiêu thụ của quốc gia tăng 41% vào năm 2013, lên đến 1.176,4 tấn do nhu cầu đồ trang sức và vàng thanh tăng lên. Trung Quốc có thể vượt qua Ấn Độ trở thành người tiêu dùng lớn nhất thế giới vào năm ngoái. Doanh thu vàng xu American Eagle của xưởng đúc vàng Mỹ tăng 63% trong tháng 1 lên mức cao nhất kể từ tháng 4.

“Nhu cầu thể chất rất nhạy cảm về giá”, Bart Melek, nhà phân tích của TD Securities ở Toronto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Chúng ta có thể thấy nhu cầu chậm lại nếu giá tăng lên.”

Vàng bước vào thị trường giảm vào tháng 4 một phần là do thị trường chứng khoán Mỹ tăng lên đã cắt giảm nhu cầu mua tài sản. Giá vàng sẽ giảm xuống 1.050 USD vào cuối năm nay, theo các nhà phân tích của Goldman do Jeffrey Currie lãnh đạo cho biết vào hôm qua trong một báo cáo. Khấu hao các loại tiền tệ ở thị trường mới nổi có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đồ trang sức tại các quốc gia này, Goldman cho biết.

Giá trị của vàng trong các quỹ tín thác vàng đã giảm khoảng 73 tỷ USD trong năm 2013. Tỷ phú John Paulson, người có cổ phần vàng nhiều nhất trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất, đã cho biết vào ngày 20/11 rằng cá nhân ông sẽ không bơm thêm tiền vào quỹ vàng của ông bởi vì không rõ khi nào lạm phát sẽ tăng nhanh.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021