Published On: Tue, Apr 12th, 2016

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong gần 3 tuần qua do đồng USD giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong gần 3 tuần qua vào hôm thứ hai, và đang hướng tới mức 1.300 USD/oz.

Dữ liệu kinh tế yếu kém và tình hình không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Mỹ đã góp phần làm thị trường lo sợ rủi ro, thúc đẩy hứng thú mua vàng và các tài sản an toàn khác như đồng yên Nhật của các nhà đầu tư.

Giá vàng giao ngay đóng cửa tại 1.255,93 USD/oz sau khi chạm mức 1.258,70 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 22/3.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng Sáu tăng 1.1%.

Gia-vang-the-gioi-ngay-09-12-2015

“Chính sách tiền tệ rất lỏng lẻo của một số nhân hàng trung ương ương đã đẩy giá vàng tăng lên cao hơn,” nhà phân tích của Commerzbank – Daniel Briesemann nói.

“ECB cũng tăng mua trái phiếu mua, và không loại trừ các biện pháp khác.”

Vào hôm thứ Sáu, Chủ tịch Fed tại New York – ông William Dudley cho biết ngân hàng trung ương phải thận trọng trong việc tăng lãi suất cận thận trọng và tăng dần dần do những rủi ro bên ngoài cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

“Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ thúc đẩy tăng lãi suất trong tháng 6, nhưng có vẻ như Fed đang nới lỏng chính sách hơn so với kỳ vọng,” nhà kinh tế hàng hóa Capital Economics – Simona Gambarini nói.

Đồng đô đã hỗ trợ cho thị trường vàng, khi giảm 0,5% so với rổ các loại tiền tệ chính khác.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy rằng các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ đã hạ trạng thái mua của họ đối với vàng kỳ hạn và các tùy chọn trong tuần đến 05/4, nhưng vẫn không xa mức cao nhất trong 2 tháng qua.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm vào hôm thứ Sáu.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc vượt trội so với vàng, bạc giao ngay tăng 3,9% lên đến 15,95 USD/oz, bạch kim tăng 2% đóng cửa tại 985,12 USD/oz và palladium tăng 1.1% tại 544,93 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021