Published On: Fri, Jun 20th, 2014

Giá vàng tăng mạnh nhất trong vòng 9 tháng qua do Fed vẫn giữ lãi suất ở mức thấp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới tăng mạnh nhất trong vòng 9 tháng qua và giá bạc tăng lên mức cao nhất trong vòng 13 tuần qua do Fed cho biết họ sẽ vẫn giữ lãi suất ở mức thấp, khiến cho đồng đô la giảm và thúc đẩy nhu cầu mua kim loại như đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 20/6/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h15′ ngày 20/6/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.314,4 USD/ounce, tăng 36,9 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 8 tăng 3,3%, chốt phiên ở mức 1.314,10 USD trên sàn Comex, New York, mức tăng lớn nhất kể từ ngày 19/9. Qúy kim vàng đã đạt 1.322 USD, mức cao nhất kể từ ngày 15/4.

Giá vàng tăng mạnh sau nhiều tuần giao dịch khá trầm lắng dẫn đến mức biến động trong 60 ngày của kim loại này rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010. Ngay cả khi Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố 05 bước chưa từng có để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mức biến động của vàng vẫn giảm. Bây giờ, triển vọng giữ lãi suất ở mức thấp trong một thời gian đáng kể của Fed và bạo lực leo thang ở Iraq đã làm phục hồi sự quan tâm đầu tư vào vàng.

Giá vàng giao ngay lúc 7h15' ngày 20/6/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h15′ ngày 20/6/2014 (Theo Kitco)

Vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi Fed mua nợ và giữ chi phí vay gần bằng 0%, làm tăng lo ngại lạm phát. Kim loại màu vàng này đã giảm 28% vào năm ngoái do chi phí người tiêu dung giảm và chứng khoán tăng. Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua vào hôm nay so với tỷ giá của 10 loại tiền tệ chính.

“Ai cũng cảm nhận được những gì bà Yellen cho hay vào hôm qua có vẻ ít hiếu chiến hơn, và đó chính là bơm tiền vào thị trường vàng”, ông Scott Gardner, tại Verdmont Capital SA tại Panama City, cho biết trong một cuộc phỏng vấn điện thoại. “Đồng USD đang chuyển xuống thấp hơn, và nhờ vậy vàng đang tăng lên.”

Ủy ban thị trường mở liên bang đã lần thứ 5 liên tiếp cắt giảm mua tài sản. Thành viên của Fed ước tính tăng trưởng dài hạn cho nền kinh tế Mỹ là 2,1% đến 2,3%, thấp hơn so với mức 2,2% – 2,3% trong tháng 3 và 2,5% – 2,8% trong tháng 1/2010.

Vàng giao dịch trên mức trung bình trong 100 ngày qua, đây là một tín hiệu tăng giá, Phil Streible, một nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJ O’Brien & Associates ở Chicago, cho biết.

“Rất nhiều sức mua kỹ thuật đang hỗ trợ vàng,” Streible cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Chúng tôi đã thấy rất nhiều đơn hàng khi thị trường vàng tăng lên trên mốc 1.300 USD.”

Kim loại màu vàng đã tăng 9,3% trong năm nay, một phần do lo ngại tăng trưởng kinh tế ở Mỹ bị trì hoãn và bạo lực đã nổ ra ở Iraq và sự căng thẳng giữa Ukraine và Nga leo thang.

“Một số người có chắc chắn mua vàng tình hình chính trị không chắc chắn”, Streible nhận định.

Giá bạc kỳ hạn giao tháng 7 tăng 4,4%, giao dịch ở 20,648 USD/oz trên sàn Comex, mức tăng lớn nhất kể từ ngày 14/2.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021