Published On: Mon, Jun 16th, 2014

Giá vàng tăng nhẹ sáng đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC trong nước tăng nhẹ 60.000 đồng/lượng chiều bán ra, vượt 36,80 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới được dự đoán tiếp tục có một tuần tăng giá. 

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng đầu tuần (16/6), giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Hiện tại, giá vàng SJC được DOJI niêm yết ở mức giá 36,73 – 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,74 – 36,80 triệu đồng/lượng với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng SJC điều chỉnh tăng 60.000 đồng/lượng chiều bán ra và 50.000 đồng/lượng chiều mua vào.

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại 36,70 – 36,82 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng SJC ngày 4/6/2014 nối dài chuỗi ngày giảm, chênh lệch co hẹp

Giá vàng tăng nhẹ sáng đầu tuần

Giá vàng giao ngay trên Kitco cùng thời điểm là 1.281,2 USD/oz. So với giá vàng thế giới, giá vàng SJC hiện cao hơn 4,16 triệu đồng/lượng (tính theo tỷ giá bán ra USD của Vietcombank, không gồm thuế và phí).

Tuần trước, giá vàng SJC tăng khoảng 500.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng có một tuần tăng giá khi giá vàng giao ngay tuần qua tăng 1,88%, lên 1275,9 USD/ounce. Tương tự, hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn New York cũng có mức tăng 1,72%, đóng cửa tại 1274,1 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, tin tức các phiến quân Hồi giáo của phong trào nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông chiếm thành phố chủ chốt Mosul tại Iraq, gần một trong những bể dầu chính của nước này, khiến giá vàng đi lên.

Nhận định về giá vàng thế giới tuần tới, 16/24 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco nhận định giá vàng sẽ tăng, áp đảo so với 3 ý kiến ngược lại. Có 5 người cho rằng vàng sẽ đứng giá.

Tuần tới, sự kiện được thị trường trông đợi hơn cả sẽ là phiên họp tháng 6 của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC), các nhà phân tích cho biết. Cuộc họp 2 ngày, kết thúc vào thứ Tư theo giờ địa phương, được nhận định chung rằng Fed sẽ công bố cắt giảm tiếp 10 tỷ USD từ chương trình mua tài sản của mình, như đã từng xảy ra trong vài kỳ họp gần đây.

Ông Robin Bhar, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường kim loại ngân hàng Societe Generale nhận định, cuộc họp của FOMC sẽ chuyển sự chú ý của thị trường sang kinh tế Mỹ. Với việc các dữ liệu đang ngày một tốt lên, tâm lý đó có thể ảnh hưởng tới giá vàng.

Điều này cũng có thể kìm hãm đà tăng do ảnh hưởng của yếu tố địa chính trị, chuyên gia này phân tích.

“Vàng được hỗ trợ bởi các vấn đề địa chính trị, nhưng sự cải thiện các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể chặn đà đi lên. Do đó, tôi cho rằng vàng sẽ lại đứng giá. Tôi không thấy tin tức địa chính trị nào có thể là chất xúc tác đưa giá vàng qua khỏi vùng 1250 – 1275 USD/ounce”, ông Bhar nhận xét.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021