Published On: Tue, Sep 17th, 2013

Giá vàng tăng nhẹ, trong khi đồng đô la, cổ phiếu của ETF cũng giảm

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Tygiavang.vn  – Giá vàng kỳ hạn đã tăng trong thứ hai nhưng chưa đạt được mức cao nhất trong ngày khi có thông tin cho rằng cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers đã rút lui khỏi việc xem xét  làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang .

Giá vàng giao tháng 12 tăng 8,70 USD, tương đương 0,7%, lên mức 1.31730 USD/oz trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, đã làm giảm bớt tỷ lệ rớt giá từ 1,7% vào thứ Sáu. Giá giao dịch mở phiên ở khoảng 1.330 USD trong đầu những giờ sáng sớm thứ hai.

“Đó là một động thái tích cực trong qua đêm nhưng điều này không thực sự dường như có ảnh hưởng nhiều,” Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của DTN, một công ty nghiên cứu thị trường hàng hóa cho biết. Ông mô tả giá vàng ban đầu tăng như là “một phản xạ” đối với những tin tức của Summers, ông cho biết thêm bây giờ các thương nhân đang tập trung vào “các vòng tiếp theo của.”

Summers đã được cho là hiếu chiến hơn các ứng cử viên hàng đầu khác đang điều hành Fed, điều này có nghĩa ông đã được xem là có khả năng thúc đẩy việc chấm dứt nhanh chóng các chính sách tiền rẻ của các ngân hàng trung ương. Các chính sách đã làm cho giá vàng tăng và gây trở ngại lên đồng USD.

Thị trường hiện nay cho thấy việc tiếp tục đối với FED như một làn sóng ủng hộ [Phó Chủ tịch Fed] Janet Yellen làm lãnh đạo là có khả năng,” Gene Arensberg, biên tập viên của Báo cáo Got Gold nói.

“Tuy nhiên, chúng ta phải tự thắc mắc có phải quyết định của Summers là một dấu hiệu cho thấy người đàn ông thông minh nhất trong lĩnh vực này cũng gặp nhiều rắc rối phía trước và đó là lý do tại sao ông đã chọn ngừng lại,” Arensberg nói.

Đồng đô la giảm

Theo tin tức cho rằng việc Summers bỏ cuộc đua để lãnh đạo ngân hàng trung ương đã làm đồng đô la giảm. Đô la Mỹ thấp hơn thường có thể làm tăng giá vàng và các hàng hóa tính bằng USD khác bằng cách làm cho chúng rẻ hơn đối với đồng euro, đồng yên và các đơn vị tiền tệ khác.

Newsom nói với MarketWatch rằng ông cho rằng giá vàng như về mặt kỹ thuật vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, nằm ở mức hỗ trợ 1.278 USD và 1.308 USD. Theo ông giá kim loại nằm ở ngưỡng 1.420 USD đến 1.430 USD, mức mà nó đã chạm đến trong một vài tuần trước, nhưng ông nói thêm rằng sẽ khó để đạt được mức đó.

Theo thông tin kinh tế vào thứ Hai, có một bài viết về tình hình sản xuất tại khu vực New York đã không được như mong đợi. Sản xuất công nghiệp Mỹ tăng 0,4 % trong tháng 8, mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 2.

Trong tuần này, kết quả của cuộc họp chính sách của Fed vào thứ tư đến vẫn còn là một sự kiện có tác động quan trọng đối với thị trường kim loại. Một số người nói một tiền tệ kích thích kinh tế của Fed chậm lại có thể làm giá vàng giảm thấp hơn.

“Tin của Summers đáng ra đã làm giá hàng hóa, bao gồm cả vàng và bạc tăng nhẹ, nhưng tất cả bị lãng quên bởi các thị trường vào hôm thứ Tư và chính lúc [Ủy ban Thị trường mở rộng Liên bang] đưa ra thông báo,” Arensberg nói.

Nhưng ít nhất vào thứ hai, giá kim loại kỳ hạn đã tăng do đồng đô la giảm .

Giá bạc giao tháng 12 tăng 28 cent, tương đương 1.3 %, lên 22 USD/oz trên sàn Comex .

Giá bạc kim tháng 10 tăng 30 cent, lên ngưỡng 1.444,80 USD/oz, và giá palladium tháng 12 cũng tăng lên 11,85 USD, tương đương 1,7 %, lên ngưỡng 710,95 USD/oz.

Tương tự, giá đồng tháng 12 tăng 2 cent, tương đương 0,8%, lên 3,23 USD/pound. Hợp đồng kim loại giảm 1,7% trong tuần trước.

Cổ phiếu khai thác mỏ, ETF giảm

Tuy nhiên, cổ phiếu khai thác mỏ kim loại cũng như SPDR Gold Trust giảm xuống thấp hơn.

Chỉ số vàng bạc đá quý Philadelphia giảm 0.3% vào cuối buổi sáng thứ hai, trong khi SPDR Gold Trust giảm 0.5%.

Chuyên gia phân tích của HSBC, ông James Steel tuần trước đưa ra dự báo của mình cho giá vàng trung bình năm 2013 tăng lên 1.446 USD từ 1.396 USD và trong một báo cáo vào Thứ hai, Ngân hàng HSBC cho rằng, nó có một “quan điểm trung lập hơi lạc quan về giá vàng và cổ phiếu vàng.”

“Tuy nhiên, trong thay đổi hoàn toàn rõ ràng từ tình hình hồi đầu năm, cổ phiếu vàng, sau trong thời gian gần đây, đã bắt đầu để phản ánh, trong nhiều trường hợp, giá vàng lên cao hơn một chút so với hiện nay, theo định giá của chúng tôi,” Ngân hàng HSBC cho biết trong một báo cáo .

Cổ phiếu của một số nhà khai thác tụt giảm, bao gồm tập đoàn Barrick Gold nằm ở mức trung bình, mặc dù cổ phiếu của Barrick tăng thêm 2,8% vào thứ hai.

Đối với chủ sở hữu của GLD, giao dịch ở mức 127 USD/cổ phiếu, “123,50 USD là một mức tốt”, ông Adam Koos, chủ tịch của Libertas Nhóm Wealth Management cho biết. “Trong những người tìm kiếm để gia nhập vào hoạt động buôn bán vàng, GLD phát triển thức sự khá tốt.”

 

Khôi Nguyên

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp