Published On: Tue, Apr 2nd, 2013

Giá vàng tăng nhẹ, USD thị trường tự do về dưới 21.000 đồng

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng trong nước sáng nay vẫn luẩn quẩn ở mức 43,9 triệu đồng/lượng do thiếu vắng lực tác động. Giá USD tự do giảm nhẹ và không còn giữ được mốc 21.000 đồng ở một số nơi.

 

Diễn biến giá vàng SJC 10 ngày gần nhất, tính đến hơn 10h hôm nay, 2/4 – Nguồn: SJC.

Lúc 10h trưa nay, giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM theo niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 43,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,87 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý giao dịch vàng SJC ở các mức giá tương ứng lần lượt là 43,8 triệu đồng/lượng và 43,85 triệu đồng/lượng.

Với phiên đấu giá vàng thứ hai dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tổ chức trong tuần này, thị trường đang một lần nữa ở trong tâm lý chờ đợi như trước khi diễn ra phiên thứ nhất. Theo giới kinh doanh vàng, lực mua bán trên thị trường thời điểm này cùng ở mức thấp.

Từ sáng qua tới giờ, giá vàng trong ở trong thế “lình xình”, chưa lúc nào vượt quá được mốc 43,9 triệu đồng/lượng. Đầu giờ sáng nay, giá vàng tăng 60.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua, lên mức 43,9 triệu đồng/lượng. Sau đó, giá giảm trở lại và “bất động” nhưng hiện vẫn cao hơn so với cuối giờ chiều qua 30.000 đồng/lượng.

Sự “bế tắc” của giá vàng ở thời điểm này là kết quả từ sự kết hợp cùng lúc nhiều yếu tố, bao gồm giá vàng thế giới không bứt phá nổi vùng 1.600 USD/oz, giao dịch vàng miếng trong nước ảm đạm, và sự chững lại của tỷ giá USD/VND. Lần gần đây nhất giá vàng SJC tăng trên 44 triệu đồng/lượng là gần nửa tháng trước.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.960-20.970 đồng (mua vào), bằng với mức giá sáng qua. Tuy nhiên, một số nơi giảm giá bán ra USD 10 đồng so với sáng qua, còn 20.990 đồng. Nhiều nơi vẫn niêm yết giá bán ngoại tệ này ở mức chẵn 21.000 đồng.

Song song với xu hướng giảm trong hơn 2 tuần trở lại đây của giá USD tự do, giá USD ngân hàng giữ ổn định. Ngân hàng Vietcombank sáng nay vẫn niêm yết giá USD ở mức 20.920 đồng (mua vào) và 20.960 đồng (bán ra).

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua và sáng nay. Chốt phiên New York, giá vàng giao ngay tăng 1,8 USD/oz, đạt 1.600,4 USD/oz. Lúc 10h trưa nay giờ Việt Nam tại thị trường châu Á, giá vàng tăng thêm 1,8 USD/oz, lên mức 1.602,2 USD/oz.

Mức giá này quy đổi tương đương hơn 40,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 3,3-3,4 triệu đồng/lượng.

Các thị trường tài chính châu Âu hôm qua nghỉ lễ Phục sinh, nhưng thị trường Mỹ vẫn giao dịch bình thường. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên các sàn vàng mở cửa đã giảm xuống mức thấp.

Vàng tăng giá sau khi thống kê cho thấy sản xuất công nghiệp của Mỹ trong tháng 3 giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng. Đây được xem như tín hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới “hụt hơi” vào cuối quý đầu năm. Nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro vì thế gia tăng.

Tuy nhiên, giới phân tích vẫn cho rằng, cần phải có những thông tin tác động mạnh hơn để đẩy giá vàng đi theo một hướng cụ thể.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua bán ra 4,2 tấn vàng, giảm khối lượng nắm giữ về gần 1.217,1 tấn. Tuần trước, quỹ này không mua bán gì sau 12 tuần bán ròng liên tiếp.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức dưới 1,29 USD/Euro, tăng từ mức dưới 1,28 USD/Euro vào sáng qua. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau tại New York lúc hơn 10h giờ Việt Nam là 96,91 USD/thùng, giảm 0,16 USD/thùng so với chốt phiên liền trước.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3