Published On: Mon, Sep 30th, 2013

Giá vàng tăng do những kỳ vọng Mỹ dừng kích cầu kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tỷ giá vàng ) – Giá vàng trong phiên sáng nay đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần qua, dẫn đầu mức tăng hàng quý đầu tiên trong một năm, nhiều lo ngại rằng chính phủ Mỹ có thể bị đóng cửa vì một bế tắc ngân sách. Chính điều này đã thúc đẩy nhu cầu giự trữ vàng.

Giá vàng giao ngay tăng mạnh 1,3 % lên ngưỡng 1354,35 USD/ ounce, mức giá cao nhất kể từ ngày 20/9, và giao dịch ở mức 1340,59 USD/ounce vào lúc 8:54 tại Singapore . Chứng kiến một mức giá cao trong ngày cuối cùng của quý 3 năm nay.

Quốc hội Mỹ hôm nay có cuộc họp để chấm dứt tình trạng bế tắc về tài chính làm tăng nguy cơ của việc đóng cửa chính phủ lần đầu tiên trong vòng 17 năm. Trong ngày hôm qua hạ viện đã bỏ phiếu để ngăn chặn các các quy định của Đạo Luật Chăm Sóc với giá cả phải chăng trong một năm, liên quan đến ngân khố chính phủ. Nên Thượng viện đã bác bỏ dự luật chính phủ có thể bị đóng cửa từ ngày mai.

Giá vàng tăng do những kỳ vọng Mỹ dừng kích cầu kinh tế

Giá vàng tăng do những kỳ vọng Mỹ dừng kích cầu kinh tế

David Lennox, nhà phân tích tài nguyên ở Fat Prophets tại Sydney cho biết, “Sự không chắc chắn về những gì có thể xảy ra với sự đóng cửa chính phủ Mỹ đã đặt một chút phí bảo hiểm vào giá cả. Nhưng chúng tôi đã nhìn thấy điều này trước đây, nơi mà thỏa thuận này đã được thực hiện gần với ngày tái đầu tư, và chúng tôi hy vọng điều tương tự xảy ra.”

Sự đóng của của chính phủ có thể làm giảm mạnh tốc độ tăng trưởng của quý 4 gần 1,4 %, tùy theo thời gian, theo các nhà kinh tế dự báo. Ngay cả khi Quốc hội giải quyết sự bế tắc này một cách kịp thời, thì các nhà lập pháp sẽ ngay lập tức chuyển mối quan tâm đến các tranh chấp tài chính tiếp theo trong nâng trần nợ. Kho bạc đã cho biết các biện pháp để tránh sự cạn kiệt của quỹ chính phủ vào ngày 17/10 tới.

Sức mua tài sản

Giá vàng đạt mức tăng hàng quý do Cục Dự trữ Liên bang kiềm chế cắt giảm mua trái phiếu và giá năng lượng tăng cao. Tốc độ thu mua tài sản của FED có thể duy trì ổn định với mức 85 tỷ USD cho đến tháng 1 năm sau, do các nhà hoạch định chính sách đang chờ đợi những dấu hiệu phục hồi kinh tế Mỹ một cách mạnh mẽ hơn, Chủ tịch Fed tại chi nhánh Chicago, Charles Evans cho biết ngày 27/9. Giá dầu thô tại New York đã tăng 5,3 % trong quý này do lo ngại rằng nguồn cung cấp năng lượng từ Trung Đông có thể bị gián đoạn.

Bạc giao kỳ hạn tăng khoảng 1,4 % lên ngưỡng  22,086, USD/ ounce trong ngày hôm nay, trước khi giao dịch có chút biến động ở mức 21,7948 USD/ounce. Mức giá này cao hơn 11 % trong quý này, dẫn đầu mức tăng trong quý 3 kể từ tháng 9/2012.

Trong khi đó giá bạch kim không có sự thay đổi và giao dịch ở mức 1420,28 USD/ounce, hướng tới một sự gia tăng 5,9 % trong quý này. Tương tự Palladium cũng không biến động và chốt phiên tại 730,25 USD/ounce, đánh dấu mức tăng 11 % trong hơn 3 tháng, chứng kiến mức giá giao dịch tốt nhất kể từ thời kỳ tháng 12/2010.

 Giá vàng trong nước

Cùng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Thì giá vàng SJC trong nước hôm nay cũng tăng nhẹ thêm 20,000 đồng/lượng so với chốt giá cuối tuần trước.  Tính đến thời điểm hiện tại thì vàng SJC trong nước đang cao hơn vàng thế giới 3,48 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch tuần này, vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 37,40-37,60 triệu đồng/lượng mua – bán tại TP HCM và 37,40-37,62 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. So với chốt phiên cuối tuần trước, hiện giá vàng tăng 20.000 đồng/lượng.

Chênh giá  mua – bán tại TP HCM đang là 200.000 đồng/lượng, còn tại Hà Nội 220.000 đồng/lượng.

 

Khôi Nguyên/Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021