Published On: Sat, Feb 22nd, 2014

Giá vàng tăng trở lại do dấu hiệu nền kinh tế Mỹ tăng trưởng yếu đã thúc đẩy nhu cầu tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay) – Giá vàng đã tăng ở New York lần đầu tiên trong 3 ngày qua, do sụt giảm trong doanh số bán nhà Mỹ khiến cho giới đầu tư tiếp tục lo ngại rằng nền kinh tế đang yếu hơn so với dự báo, thúc đẩy nhu cầu mua kim loại để dự trữ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 22/2/2014

Doanh số bán nhà của Mỹ trước đây đã giảm trong tháng 1, xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua, National Association of Realtors cho biết vào hôm nay. Giá vàng, sau khi giảm mạnh vào năm ngoái, đã tăng 10% trong năm 2014 do có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ không hồi phục phù hợp với kỳ vọng đã làm hồi phục lại sức hấp dẫn của kim loại cho các nhà đầu tư .

“Vàng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ dữ liệu yếu kém hơn của Mỹ”, Bart Melek, nhà phân tích của TD Securities ở Toronto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Tăng giá sẽ được giới hạn trong bối cảnh dấu hiệu cho thấy Fedcó thể sẽ tiếp tục cắt giảm kích thích kinh tế, ông nói.

Giá vàng giao ngay lúc 7h25' ngày 22/2/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 7h25′ ngày 22/2/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao tháng tư tăng 0,5%, giao dịch ở mức 1.323,60 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Vào ngày 18/2, giá đã tăng lên mức 1.332,40 USD, mức cao nhất kể từ ngày 31/10. Giá vàng đã tăng 0.4% trong tuần này, tuần thứ 3 liên tiếp vàng tăng giá.

Vàng đã giảm trong hai phiên trước đó do lo ngại rằng Fed tiếp tục cắt giảm kích thích kinh tế sẽ làm giảm dần nhu cầu mua kim loại để phòng ngừa lạm phát. Biên bản cuộc họp tháng 1 của ngân hàng trung ương đã phát hành trong tuần này cho thấy hỗ trợ của các nhà hoạch định chính sách tiếp tục giảm sau khi cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng xuống 65 tỷ USD từ mức 85 tỷ USD.

Một số nhà phân tích có ý kiến khác nhau về mức giá. Vàng đã bị mất đi “phong độ” của mình và sẽ giảm xuống còn 1.011 USD vào tháng 12 do việc cắt giảm của Fed và đồng đô la tăng mạnh, Westpac Banking Corp cho biết vào hôm nay trong một báo cáo. Goldman Sachs Group Inc tuần trước đã khẳng định dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.050 USD vào cuối năm nay. Trong khi UBS AG cho biết vào hôm qua rằng các kim loại sẽ tăng lên 1.300 USD trong năm 2014 từ mức 1.200 USD.

Lượng tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đang hướng đến dòng mua vào hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 12/2012, theo David Mazza, người đứng đầu nghiên cứu ETF tại State Street Bank & Trust Co, cho biết.

Giá bạc giao tháng 5 tăng 0,5%, giao dịch ở 21,815 USD/oz, mở rộng mức tăng của tuần này lên đến 1,8%.

Giá palladium giao tháng 3 tăng 0,5%, lên đến 740 USD/oz trên sàn giao dịch New York. Lượng giao dịch đạt gần gấp đôi mức trung bình trong 100 ngày qua, theo số liệu của Bloomberg cho thấy. Giá bạch kim giao tháng 4 tăng 1.1%, giao dịch ở 1.427,90 USD/oz.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021