Published On: Thu, Oct 2nd, 2014

Giá vàng tăng trở lại khi TTCK Mỹ bán tháo do lo ngại về dịch bệnh Ebola

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng lên vào thứ tư này, phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua của phiên giao dịch trước đó tại 1.200 USD/oz, do dữ liệu đáng thất vọng của các nhà máy Mỹ đã gây ra một đợt bán tháo trên phố Wall và nhắc nhở các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn ở vàng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 2/10/2014

Giá vàng giao ngay lúc 6h35′ ngày 2/10/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.1212,9 USD/ounce, tăng 4,2 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao ngay đã niêm yết tại 1.215 USD/oz, tăng 0,5%, sau khi giảm mạnh vào đầu phiên. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX tăng 3,90 USD/oz, đóng cửa tại 1.215,50 USD/oz.

Giá vàng nhích lên trong bối cảnh đồng đô la và lãi suất trái phiếu Mỹ giảm xuống và chứng khoán toàn cầu suy yếu. Cổ phiếu của các hãng hàng không và các công ty liên quan đến giao thông vận tải giảm mạnh sau khi có chẩn đoán ca nhiễm bệnh Ebola đầu tiên tại Hoa Kỳ đã đẩy chỉ số S & P 500 giảm hơn 1%.

Giá vàng giao ngay lúc 6h35' ngày 2/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h35′ ngày 2/10/2014 trên sàn Kitco

”Chúng tôi đã nhìn thấy những con số ADP tăng trưởng thấp hơn mong đợi một chút, và điều đó đã hỗ trợ cho giá vàng vào hôm nay, đồng thời đẩy đồng USD giảm nhẹ,” nhà phân tích Mitsubishi Jonathan Butler cho biết.

Đồng đô la giảm khỏi mức cao nhất trong vòng 6 năm qua so với đồng yên sau khi Báo cáo việc làm quốc gia ADP, trong đó cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm được 213.000 việc làm trong tháng 9, do lợi tức trái phiếu của Mỹ đã giảm. Lợi tức trong vòng 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 08/9.

“Từ các đặc điểm kỹ thuật cho thấy chúng ta đang ở trong vùng quá bán, và chắc chắn có khả năng tăng giá từ mức này bao gồm ngắn hạn, nhưng chúng ta có thể không thấy được vàng sẽ rớt giá xuống mức nào nữa,” Butler nói thêm.  “Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các dữ liệu sẽ được công bố trong vài ngày tiếp theo, đặc biệt là con số việc làm phi nông nghiệp.”

Minh Bảo ( Theo CNBC)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021