Giá vàng tăng vọt do “dư chấn” từ cuộc trưng cầu ý dân của Anh


Giá vàng hôm nay đã tăng hơn 1% trong phiên giao dịch đầu tuần vào hôm thứ hai ngày 27/9 do “dư chấn” từ cuộc bỏ phiếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã đẩy các nhà đầu tư quay trở lại tài sản trú ẩn an toàn.
Cụ thể, Giá vàng giao ngay đã tăng 1,30% giao dịch tại 1.332,55 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất trong ngày tại 1.335,30 USD. Giá vàng đã tăng 4,8% trong phiên trước đó với mức cao nhất tại 1.358,20 USD –mức cao nhất kể từ tháng 3/2014.
Trong khi đó, Giá vàng kỳ hạn của Mỹ đã tăng 1% giao dịch tại 1.336,90 USD/oz.
Kết quả của cuộc trưng cầu ý dân của Anh đã buộc Thủ tướng David Cameron từ chức và khiến Châu Âu bị sốc mạnh nhất kể từ Thế chiến thứ hai.
Bộ trưởng bộ tài chính Anh – George Osborne, người đã cảnh báo trong chiến dịch “Brexit” sẽ gây biến động thị trường tài chính, sẽ có bài phát biểu vào hôm thứ hai này để cung cấp bảo đảm về “sự ổn định tài chính và kinh tế”.
Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần này 27/6-2/7: Giới đầu tư lạc quan về giá vàng
“Trong trung hạn, giá vàng được dự báo khá tích cực và bây giờ chúng tôi có thêm lý do khác để giữ vàng trong dài hạn. Trong hai tuần tới, chúng tôi cho rằng giá vàng có thể tiến thẳng lên ngưỡng 1.400 USD,” chuyên gia ANZ – Daniel Hynes nói.
“Khi mọi chuyện lắng xuống, sẽ có sự việc Anh rời khỏi EU đã rõ ràng, thì vẫn còn một số yếu tố tích cực cho vàng như đà suy yếu của đồng đô la Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn có quan điểm chủ hòa.”
Kết quả cuộc trưng cầu ý dân của Anh có thể làm kiềm hãm tham vọng tăng lãi suất lên 2 lần của Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.
“Tôi nghĩ rằng thị trường chắc chắn đã giả định rằng với những biến động này, có rất ít khả năng Fed tăng lãi suất và điều nãy cũn đã hỗ trợ vàng,” ông Hynes nói thêm.
Trong khi đó, chứng khoán châu Á mở cửa giảm xuống và đồng bảng Anh giảm gần 2% trong đầu phiên giao dịch châu Á vào hôm thứ Hai.
Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên sáng đầu tuần (27/6), giá vàng SJC nối tiếp đà tăng của các phiên giao dịch trước đó, hiện vẫn ở mức trên 35 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, lúc 8h15 sáng 27/6, giá vàng SCJ tại TP HCM tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần. Theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng miếng SJC đang là 34,70 – 35,20 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng bán ra cao hơn giá mua vào 500.000 đồng/lượng.
Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá mua – bán vàng SJC tại Hà Nội tăng gần 100.000 đồng/lượng. Giá mua vào hiện được niêm yết là 34,80 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 35,10 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán ở mức 300.000 đồng/lượng.
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng