Published On: Wed, Jan 8th, 2014

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Giá vàng thấp đẩy ngân hàng trung ương Thụy Sĩ vào thế khó khăn

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ sẽ phải trả tiền dần dần cho chính phủ quốc gia và khu vực, đây là lần đầu tiên họ phải đối mặt với tình cảnh này kể từ khi được thành lập vào năm 1991. Nguyên nhân là do giá vàng giảm mạnh đã đẩy ngân hàng trung ương vào thế thua lỗ với khoảng 9 tỷ Franc Thụy Sĩ trong năm 2013.

Có thể thấy, thị trường vàng năm qua đã phải đối mặt với đà giảm lớn nhất trong hơn ba thập kỷ khi giới đầu tư phương Tây ồ ạt tháo chạy khỏi kim loại quý bởi lo ngại về khả năng chấm dứt gói QE của FED. Trong khi đó, diễn biến mạnh mẽ của các tầng lớp tài sản khác, chẳng hạn như chứng khoán, cũng gây áp lực lớn lên kim loại này.

Trong một tuyên bố phát đi hôm đầu tuần, SNB cho biết giá trị kho vàng dự trữ của họ đã giảm 15 tỷ Franc trong năm 2013 sau khi kim loại quý ấn định bước giảm năm đầu tiên kể từ năm 2001.

Sự mất mát lớn của kho vàng dự trữ chỉ được bù đắp một phần nhỏ bởi mức tăng 3 tỷ franc dự trữ ngoại hối mà họ may mắn vừa bổ sung vào, thêm vào đó là 3 tỷ franc thu được từ việc bán một quỹ tài sản độc hại. Kết quả là, SNB không thể thực hiện kế hoạch thanh toán thông thường trị giá 1 tỷ franc cho chính phủ quốc gia và 26 bang trong nước.

Việc chậm thanh toán này có thể gây hại cho cả chính phủ Thụy Sĩ và cả một số bang với khoảng trống ngân sách tương đối lớn mặc dù chúng khó lòng gây nên tình trạng tê liệt hệ thống. Ngân sách chính phủ liên bang năm 2014 dự đoán sẽ nhận được 333 triệu franc từ SNB- khoảng 0,5% doanh thu dự kiến (66 tỷ franc).

Năm ngoái, kho dự trữ vàng của SNB đã trở thành chủ đề hot trong nhiều cuộc tranh luận sau khi các thành viên của đảng Nhân dân Thụy Sĩ thu thập đủ chữ ký để buộc chính phủ tiến hành một cuộc bỏ phiếu, theo đó họ phải đưa ra biện pháp thích đáng yêu cầu các ngân hàng trung ương nắm giữ ít nhất 20% vàng trong kho dự trữ.

Biện pháp này cũng sẽ cấm SNB bán bất cứ lượng vàng nào trong kho dự trữ và yêu cầu toàn bố số hàng này đều phải được lưu trữ tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên, SNB không đồng tình với ý kiến này và cho rằng chúng có thể sẽ cản trở khả năng thực hiện chính sách tiền tệ của họ. Do đó, một ngày cụ thể cho cuộc bầu cử vẫn chưa được ấn định.

Rõ ràng là bước giảm của quý kim trong năm ngoái phần lớn là do lực bán tháo của giới đầu tư phương Tây tại các quỹ giao dịch vàng. Các nhà phân tích ước tính số lượng vàng nắm giữ tại các quỹ đã 1/3, tương đương hơn 870 tấn trong năm 2013.

Tuy nhiên, các Ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục mua vào mặc dù tốc độ mua có phần chậm lại. Theo Hội đồng vàng thế giới, một nhóm các tập đoàn, các ngân hàng trung ương đã mua gần 300 tấn vàng vào cuối quý 3/2013- gần 100 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, những con số này không bao gồm Trung Quốc- đất nước không báo cáo cụ thể các giao dịch vàng nhưng lại được cho là đã mua một lượng cực lớn trong năm 2013 khi giá vàng ở mức thấp nhất nhiều năm.

 

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

Gia-vang-sjc-hom-nay-10 Thomson Reuters GFMS: Điều gì sẽ xác định tương lai của quý kim vàng

Quý kim vàng trong năm 2016 đã khiến các nhà đầu tư bất ngờ với đà tăng vọt của mình, chấm dứt chuỗi sụt giảm trong 3 năm liên tiếp, và theo một nhà phân tích, đà tăng có thể tiếp tục phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định trong năm nay. Ling […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 16/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 16/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hết gói 30.000 tỷ đồng, chủ đầu tư nhà ở xã hội phải giảm giá để tăng thanh khoản Nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017