Published On: Mon, Jun 16th, 2014

Giá vàng thế giới bảo vệ đà tăng mới thiết lập

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong vòng ba tuần qua. Xung đột tại Iraq nâng cao vai trò phòng thủ rủi ro của vàng.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 16/6/2014

Tính tại thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1280/oz. Trước đó, đã có lúc thị trường chạm 1.283,70 USD/oz- cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Rõ ràng là, đà tăng được ủng hộ khi căng thẳng tại Iraq vẫn tiếp tục nóng lên. Lúc này, quân nổi dậy người Sunni đã chiếm được thành phố Turkmen, phía Tây Bắc Iraq sau một cuộc giao tranh quyết liệt. Diễn biến này xiết chặt vòng vây từ phía Bắc với nỗ lực tấn công nhằm chia cắt Iraq.

Theo thông tin từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai tại Mỹ, giới đầu tư đã bắt đầu có phản ứng tích cực hơn với vàng. Các quỹ đầu tư tăng vị thế mua đối với hợp đồng vàng tương lai và hợp đồng vàng quyền chọn. Đây là lần đầu tiên vị thế mua được tăng lên trong suốt 5 tuần qua.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h55 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h55 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Theo Howie Lee, chuyên viên phân tích của Phillip Futures, giá vàng được kỳ vọng tăng trong tuần này với tình hình chiến sự của Iraq. Ở mức 1.282, giá vàng xuất hiện khả năng tăng cao hơn trước khi đối mặt với ngưỡng kháng cự quan trọng.

Trong khi đó, vẫn có nhiều người lo lắng về khả năng mở rộng đà tăng của thị trường dựa trên bất ổn địa chính trị, đặc biệt nếu các sự kiện này diễn biến theo chiều hướng tích cực. Thêm vào đó, Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) sẽ họp trong tuần này, củng cố niềm tin rằng kinh tế Mỹ đang chậm rãi hồi phục.

“Tôi cho rằng tình hình tại Iraq đã khiến mọi người lo lắng thái quá. Giá dầu tăng cao và vàng cũng thế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa giá sẽ không giảm nữa. Bạn nên cân nhắc bán khi vàng chạm mốc 1.280 USD. Nếu qua được mốc 1.300 USD, không có thêm tin tức mới nào, vàng có thể quay lại 1.240 USD. Nhưng tuần này có phiên họp của FOMC. Nó có thể xoay chuyển mọi việc rất nhanh chóng”, Afshin Nabavi – Trưởng bộ phận giao dịch tại MKS cho biết.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021