Published On: Thu, Oct 1st, 2015

Giá vàng thế giới chật vật giao dịch gần mức thấp nhất trong 2 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đang chật vật gần mức thấp nhất trong 2 tuần qua, sau khi con số việc làm khu vực tư nhân của Mỹ cao hơn dự đoán đã ủng hộ quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.115,45 USD/oz, không xa so với mức thấp trong 2 tuần qua tại 1.111,60 USD trong phiên giao dịch trước đó. Kim loại đã giảm 3,4% trong bốn phiên gần đây.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy các công ty Mỹ đã tăng thêm 200.000 việc làm trong tháng 9, cao hơn so với mong đợi.

Mặc dù các dữ liệu khác cho thấy hoạt động nhà máy ở miền Trung Tây Hoa Kỳ giảm xuống, những các nhà đầu tư vẫn rất vui mừng với các dữ liệu việc làm, điều này đã hỗ trợ đồng đô la lên giá với hy vọng lãi suất sẽ được nâng lên trong năm nay.

Vàng đang phải áp lực lớn từ kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay, lãi suất cao hơn có khả năng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng không sinh lãi và đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Giá vàng ngày 1/6/2013

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp mà sẽ được công bố vào thứ 6 này để tìm thêm manh mối vê mức độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và nền kinh tế sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời gian tăng lãi suất của Fed.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng 0,48% lên đến 687,42 tấn vào hôm thứ Tư, nhưng mức tăng này đã không hỗ trợ giá vàng.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim giao ngay tăng 0,4% lên đến 908,15 USD/oz. Bạch kim đã giảm xuống 894 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008 hồi đầu tuần này do lo ngại rằng việc gian dối của Volkswagen trong đợt kiểm tra khí thải các phương tiện của Mỹ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với xe ô tô động cơ diesel.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC đầu giờ sáng nay (1/10) giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước theo niêm yết tại các công ty kinh doanh vàng bạc.

Hiện giá vàng SJC đang có mức bán ra 33,83 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 33,60 triệu đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn. Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,69 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,77 triệu đồng/lượng.

Do cùng tăng mức giá mua vào và bán ra nên mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch là 80.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giữ ở mức 230.000 đồng/lượng.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021