Published On: Thu, Feb 27th, 2014

Giá vàng thế giới chiều nay tăng nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng thế giới ) – Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới tiếp tục trượt giảm sau đó nhích nhẹ bởi thông tin báo cáo nhà đất Mỹ khả quan hơn dự kiến làm lu mờ vai trò trú ẩn an toàn của kim quý.

>> Cập nhật biến động : Tổng hợp thị trường vàng ngày 27/02/2014

Giá vàng thế giới lúc 16h12 giờ Việt Nam giao ngay đứng tại $1326,22/oz.

Đêm qua, giá vàng thế giới đã giảm mạnh sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán nhà tăng 9,6% trong tháng 1 lên 468.000 căn, tốc dộ tăng nhanh nhất kể từ tháng 7/2008. Thông tin trên làm tăng niềm tin về sự hồi phục ổn định của siêu cường kinh tế thế giới, cũng là yếu tố quan trọng để Fed cân nhắc về việc tiếp tục tốc độ thu hẹp gói nới lỏng QE3.

Hơn thế nữa, đồng USD tăng giá trên thị trường tiền tệ cũng áp lực mạnh lên giá vàng. Cụ thể, đôla giao dịch tại mốc $1.3688/euro sau khi tăng mạnh 0.4% hôm qua, đây là đợt tăng nhiều nhất kể từ 31/12.

Giá vàng thế giới ngày 27/2/2014

Giá vàng thế giới ngày 27/2/2014

Giám đốc bộ phận nghiên cứu hàng hóa châu Á của Societe Generale tại Singapore, ông Mark Keenan cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là giá vàng sẽ còn đi xuống trong trung hạn. Về dài hạn, kim loại này thậm chí có thể về mức $900 – $1000/oz.”

Ông nói: “Nhân tố cơ bản quan trọng điều chuyển giá vàng là triển vọng lạm phát Mỹ, chính sách tiền tệ của Fed và lợi suất trái phiếu đều đang áp lực lên kim quý này.”

Giá vàng thế giới sáng 27/02

Kim loại quý giảm mạnh sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán nhà ở mới tăng gần 10% lên mức cao nhất 5 năm rưỡi trong tháng 1. Trước đó, dữ liệu này được các chuyên gia kinh tế dự đoán sẽ giảm khoảng 3,4% trong tháng Giêng.

Ở phiên trước, giá vàng đã tăng phiên thứ tư liên tiếp với mức tổng tăng hơn 2% khi chỉ số giá nhà của 20 thành phố Mỹ và niềm tin tiêu dùng cho con số khá thất vọng, thúc đẩy những lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế.

Ở phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay có lúc chạm mức nhất kể từ ngày 30 tháng 10 là 1.345,35 USD/ounce. Tuy nhiên, vào cuối phiên, giá vàng đã giảm 0,8% xuống 1.328,8 USD/ounce, mức giảm lớn nhất trong gần một tháng.

Lực giảm của vàng còn bị tác động mạnh khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với các tiền tệ chính khác trong rổ tiền tệ.

Cũng đè nặng lên giá vàng là thông tin tin lượng xuất khẩu vàng từ Hồng Kông sang Trung Quốc giảm 5,4%, từ 94,847 tấn trong tháng 12 xuống còn 89,745 tấn trong tháng 1. Điều này cho thấy sự sụt giảm mạnh về nhu cầu vàng.

Các nhà phân tích cho biết, tuy nhiên, lực giảm của vàng được hạn chế nhờ sự gia tăng nắm giữ vàng của các quỹ đầu tư vàng. Quỹ SPDR Gold Trust cho biết đã gia tăng lượng nắm giữ thêm 0,26% trong hôm thứ Hai, từ mức 801,61 tấn lên 803,7 tấn.

Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm mạnh tới 14,7 USD xuống còn 1.328 USD/ounce.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021