Giá vàng thế giới chốt phiên giảm trong phiên thứ 3


Giá vàng chốt phiên giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp vào thứ Ba, do giới đầu tư đang theo dõi thị trường chứng khoán toàn cầu đang suy giảm để tìm định hướng cho thị trường, mặc dù đồng đô la xu hướng giảm thấp hơn so với tỷ giá của các loại tiền tệ lớn.
>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 9/7/2014
Giá vàng giao tháng Tám giảm 0.5 USD, niêm yết ở mức 1.316,50 USD/oz trên sàn Comex của sàn giao dịch New York vào thứ ba.
Một số dữ liệu kinh tế yếu kém từ khu vực châu Âu đã hỗ trợ kim loại màu vàng này, nhưng số liệu gần đây cho thấy kinh tế Mỹ khá lạc quan cho nên có khả năng Fed tăng lãi suất sớm hơn, chính điều này đã rút lại những tăng trưởng của vàng.
Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại Minneapolis, Narayana Kocherlakota sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ vào thứ 3. Kocherlakota báo hiệu mức giá có thể thấp hơn mức mục tiêu của Fed trong một vài năm, thậm chí có thể đến năm 2018.
Vào thứ hai, giá vàng chốt phiên giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần qua, phiên thứ 3 tiếp tục giảm mở rộng thêm mức rớt giá do hậu quả của báo cáo việc làm Mỹ vào thứ Năm trước.
Cổ phần của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác dịch vàng lớn nhất thế giới, tăng lênvượt lên đến 798,19 tấn vào thứ Ba từ mức 796,39 tấn trước đó.
Chỉ số đồng đô la, đánh giá tỷ giá của đồng đô la so với 6 loại tiền tệ lớn, giao dịch ở mức 80.17 vào thứ ba, giảm từ 80,22 vào cuối ngày hôm qua trong thương mại Bắc Mỹ.
Minh Bảo (Theo Kitco)

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng