Published On: Wed, Jun 11th, 2014

Giá vàng thế giới chốt phiên trên 1.260 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng chốt phiên cao hơn trong phiên giao dịch thứ 3 do giá palladium tăng lên mức cao nhất trong gần 3,5 năm qua sau những cuộc đàm phán bàn bề giải quyết cuộc đình công đã kéo dài 5 tháng qua ở Nam Phi bị phá vỡ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 11/6/2014

Giá vàng giao ngay lúc 6h50′ ngày 11/6/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.259,6 USD/ounce, tăng 7,6 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên tăng 6,20 USD, giao dich ở 1.260,10 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng giao ngay nhích lên 0,6%, niêm yết ở 1.260 USD/oz, do vàng có được một số hỗ trợ từ thị trường chứng khoán hỗn hợp châu Âu. Giá vàng đã tăng khoảng 1% vào thứ 5 tuần trước, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất.

Giá vàng giao ngay lúc 6h50' ngày 11/6/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 6h50′ ngày 11/6/2014 (Theo Kitco)

“Thị trường chứng khoán luôn ở mức cao. Các nhà đầu tư sẽ phải tìm một nơi để đa dạng hóa tiền của họ và các kim loại quý nằm trong sở hữu của họ,” thương nhân vàng Jonathan Jossen cho biết.

Các nhà quản lý trái phiếu Mỹ PIMCO cho biết vào hôm thứ Ba rằng vàng có thể được hưởng lợi nhờ vào việc tăng lạm phát và lãi suất thực tế thấp hơn.

“Chúng tôi cảm thấy vàng khá hấp dẫn ở mức giá hiện tại,” Mihir Worah, Phó Giám đốc đầu tư Pimco cho biết trong một lưu ý.

Trong các tin tức đầu tư khác, dữ liệu hàng tháng từ nhà quản lý tài sản BlackRock vào thứ Hai đã cho thấy có khoảng 297 triệu USD đã bị rút ra khỏi các quỹ tín thác vàng trong tháng 5 do tình hình ở Ukraina đã hạ nhiệt, BlackRock cho hay.

Cuộc đàm phán về tiền lương giữa công đoàn công nhân mỏ chính của Nam Phi và những nhà sản xuất bạch kim lớn lâm vào bế tắc vào hôm thứ Hai, khiến Bộ trưởng Bộ khai thác mỏ từ bỏ vai trò hòa giải của ông và từ bỏ hy vọng chấm dứt cuộc đình công vốn đang đẩy nền kinh tế hướng tới suy thoái.

Palladium đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 2/2011 ở 853,75 USD/oz và đã tăng 1,7%, chốt phiên tại 852 USD. Trong khi đó, giá bạch kim tăng 2,4%, niêm yết gần mức 1.478 USD/oz.

Minh Bảo (Theo CNCB)

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021