Published On: Tue, Apr 19th, 2016

Giá vàng thê giới chững lại khi giá dầu thô phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã chững lại vào hôm thứ Hai do đồng đô la giảm so với các loại tiền tệ lớn, thị trường chứng khoán thế giới tăng cao hơn, và giá dầu thu hẹp mức thua lỗ hồi đầu phiên.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 giảm 7% do thanh viên của  OPEC và các nhà sản xuất không thuộc OPEC đã không đạt được thỏa thuận, nhưng sau đó dầu thô đã ổn định sau khi cuộc đình công của các công nhân Kuwait đã cắt giảm hơn 1 nửa sản lượng của nước này.

Giá  vàng giao ngay đã giảm 0,02% đóng cửa tại 1.233,35 USD/oz. Trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 tăng 0,03% niêm yết tại 1.235 USD/oz.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

“Giá dầu đã giảm từ 4% đến 5%, kéo chứng khoán đi xuống, và bạn sẽ nghĩ thị trường vàng sẽ có một số hoạt động mua vàng dự trữ,” Citi chiến lược gia David Wilson cho biết khi đề cập đến đà tăng trước đó của giá vàng.

Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua vào tháng 12 nhưng sau đó đã làm chậm lại tốc độ tăng lãi suất dự kiến do rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu có thể nghiêm trọng hơn dự đoán.

Vào hôm thứ Sáu, chủ tịch Fed tại Chicago – Charles Evans cho biết Fed dường như vẫn đi theo con đường có ít ​​nhất 2 lần tăng lãi suất trong năm nay.

“Giá vàng có thể sẽ ở lại hỗ trợ quanh ngưỡng 1.260 USD trong quý thứ hai trước sự gia tăng lãi suất của Fed mà có thể xảy ra trong tháng 7,” nhà phân tích của Natixis – Bernard Dahdah nói.

Tài sản trong SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, đã tăng vào hôm thứ Sáu, dòng chảy vào đầu tiên trong một tuần qua.

Trong khi đó, giá vàng tăng cao hơn trong năm nay đã hạn chế nhu cầu vật chất tại các thị trường trọng điểm như Ấn Độ và Trung Quốc.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ tăng đặt cược mua vàng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2012, trong tuần tính đến ngày 12/4, theo dữ liệu của chính phủ Mỹ cho biết hôm thứ.

“Chúng tôi tin rằng đà tăng của vàng bây giờ đang tiến gần đến đỉnh điểm, kim loại màu vàng có khả năng thụt lùi về phạm vi 1.100 USD – 1.200 USD/oz,” UBS Wealth Management Research cho biết.

“Rủi ro toàn cầu có thể sẽ tăng hơn nữa, mang lại lợi ích thị trường chứng khoán..”

Đối với thị trường kim lọa quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% đóng cửa tại 16,21 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 1,1% xuống còn 971,20 USD và palladium giảm 0,1% tại 565 USD/oz.

Nguồn: Reuter/Đăng bởi: Tygiavang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021