Published On: Sat, Jul 18th, 2015

Giá vàng thế giới đã giảm 2,6% trong tuần rớt giá thứ tư liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua vào hôm thứ Sáu, do đồng USD tăng mạnh và kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay trong bối cảnh Trung Quốc đã mua vàng ít hơn dự kiến ​​trong sáu năm qua.

Giá vàng giao ngay giảm 1% niêm yết tại 1.133,13 USD/oz sau khi rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010 tại 1.130,70 USD/oz. Trong tuần này, vàng đã giảm 2,6%, mức giảm lớn nhất kể từ đầu tháng 3.

Giá vàng giao tháng 8 giảm 1% đóng cửa tại 1.131,90 USD/oz.

Dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng 57% vào cuối tháng Sáu, từ lần cuối cùng quốc gia đông dân nhất thế giới điều chỉnh số liệu dự trữ của mình trong hơn sáu năm trước đây, các ngân hàng trung ương cho biết. Mặc dù có tăng lên, nhưng danh mục vàng hiện chỉ chiếm 1,65% tổng số dự trữ ngoại hối của Trung Quốc, so với 1,8% trong tháng 6/2009.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 18/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 18/7/2015 trên sàn Kitco

Tỷ lệ giảm xuống đã cho thấy Trung Quốc tăng mua vàng, nhưng thị trường vẫn tập trung ở những nơi khác, các thương nhân cho biết.

“Thị trường cho biết Trung Quốc đang mua vàng nhưng họ mua ít hơn rất nhiều so với những gì họ cần phải có,” Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures ở Chicago cho biết.

“Nếu con số dự trữ vàng của Trung Quốc là chính xác thì đó thực sự là một yếu tố lạc quan bởi vì có có nhiều người mua vàng trong nhiều năm đã quay lại,” ông Ross Norman, giám đốc điều hành của môi giới vàng Sharps Pixley tại London cho biết khi đề cập đến dự trữ vàng của Trung Quốc.

“Đà lao dốc của giá vàng mà chúng ta đang thấy có liên quan tăng trưởng của đồng đô la Mỹ,” Norbert Ruecker, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Julius Baer nói.

Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 do dữ liệu việc làm tại Mỹ khá tốt, trong khi cổ phiếu toàn cầu giảm.

“Các cơn gió ngược đối với thị trường vàng đến từ nhiều nguồn khác nhau: nguy cơ khung hoảng Hy Lạp được nới lỏng và thị trường tập trung trở lại vào Mỹ và bà Janet Yellen,” nhà quản lý cấp cao Ole Hansen tại Saxo Bank nói.

Vàng đã giảm 3% tính đến thời điểm này trong năm nay cũng không thể thúc đẩy làm tăng nhu cầu trong tiêu dùng hàng đầu ở châu Á.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium giảm 2, niêm yết tại 613,47 USD/oz, thấp nhất kể từ tháng 11/2012. Bạc giao ngay đã giảm 0,9% chốt phiên tại 14,84 USD/oz. Giá bạch kim giao ngay giảm 1,4% xuống còn 991 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009. Giá bạch kim đã giảm xuống dưới 1.000 USD/oz lần đầu tiên trong hơn sáu năm qua, trong khi giá palladium tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2012.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021