Published On: Wed, Feb 26th, 2014

Giá vàng thế giới đang dao động sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 4 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay) – Giá vàng đang dao động nhẹ quanh mức cao nhất trong 17 tuần qua tại phiên gioa dịch châu Á sáng nay (26/02) do có những suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm chậm lại cắt giảm kích thích kinh tế do nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chạm chạp.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 26/2/2014

Chương trình kích thích kinh tế của Fed với 65 tỉ USD mua trái phiếu hàng tháng có xu hướng làm suy yếu giá trị của đồng đô la Mỹ và làm giảm lãi suất, điều đó đã củng cố sức hấp dẫn của vàng như một mặt hàng dự trữ an toàn.

Tại sàn giao dịch Comex, New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 giao dịch ở mức 1.340,80 USD/oz trong phiên giao dịch châu Á, tăng 0,01% so với chốt phiên ngày hôm qua 25/02.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, hợp đồng vàng giao kỳ hạn tháng 4 đã tăng từ mức thấp nhất phiên lên ngưỡng 1.340 USD/oz và chốt phiên ở mức cao 1.341,70 USD/oz và ổn định ở mức 1.338 USD/oz.

Giá vàng kỳ hạn có khả năng đạt hỗ trợ tại 1.319,10 USD/oz, và mức kháng cự thứ hai tại 1.361,70 USD/oz, mức cao nhất từ ngày 28/10.

Tỷ giá USD, luôn giao dịch ngược chiều với tỷ giá vàng, đã giảm sau khi Conference Board cho biết chỉ số niềm tin người tiêu dùng giảm xuống 78,1 điểm trong tháng 2 từ mức 79,4 điểm trong tháng 1, chủ yếu do những lo ngại về điều kiện kinh doanh nói chung, và việc làm và thu nhập thấp nói riêng.

Các nhà phân tích đã dự đoán chỉ số này có khả năng leo lên đến 80.0 điểm.

Chỉ số hiện nay đã tăng lên mức cao nhất trong gần 6 năm qua, nhưng các chỉ số kỳ vọng lại giảm, chỉ ra rằng trong khi người tiêu dùng tin rằng nền kinh tế đã được cải thiện họ không lường trước được việc nền kinh tế sẽ còn tiếp tục cải thiện đáng kể trong những tháng tới.

Cũng trong ngày hôm qua, Standard & Poor / Case-Shiller chỉ số giá nhà tăng 13,4% vào tháng 12/2013 so với một năm trước đó, đánh dấu mức tăng tốt nhất trong 8 năm qua.

Trong khi đó, giá bạc giao kỳ hạn tháng 5 giảm 0,01% và giao dịch ở mức 21,895 USD/oz, và giá đồng giao kỳ hạn tháng 5 cũng giảm 0,11% xuống mức 3,217 USD/oz.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021