Published On: Wed, Sep 4th, 2013

Giá vàng thế giới duy trì giao dịch trên 1400 USD/ounce

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

(Tygiavang.vn) – Giá vàng giao dịch có một chút biến động trên mức 1400 USD/ounce sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần, các nhà đầu tư đang cân nhắc về những triển vọng trong vấn đề giảm kích thích kinh tế của Mỹ để chống lại các mối đe dọa của một cuộc tấn công quân sự đối với Syria.

Giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1412,97 USD/ounce vào lúc 11:49 tại Singapore từ mức 1412,42 trong hôm qua, tăng 1,5 %, mức cao nhất kể từ ngày 23/ 8. Giá vàng vừa mới trở lại mức tăng hàng tháng đầu tiên trong một năm vào tháng 8, do những bất ổn ở Trung Đông đã thổi bùng nhu cầu dự trữ vàng.

Vàng giảm 16 % trong năm nay do những động từ cục dự trữ liên bang sẽ giảm dần kích thích kinh tế, đã giúp cho kim loại đạt được mức tăng trong vòng 12 năm vào năm 2012.

Theo như 65 % các nhà kinh tế trong một cuộc khảo sát vào ngày 17-18 hồi tháng trước cho biết, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu giảm 85 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng, bắt đầu chương trình nới lỏng định lượng.

“Căng thẳng xung quanh Syria sẽ là động lực cho giá vàng gia tăng”, bên cạnh đó dữ liệu kinh tế của Mỹ gần đây đã phản ánh sự phục hồi, điều này khiến Mỹ đang dần nới lỏng tiền tệ.Theo như Lv Jie- một nhà phân tích của Cinda Futures Co, một trong bốn quỹ ở Trung Quốc được tạo ra để mua nợ xấu từ các ngân hàng cho biết.

Người phát ngôn của Hạ viện Mỹ ông John Boehner và đa số các lãnh đạo của đảng cộng hòa đã ủng hộ Tổng thống Barack Obama  cho một cuộc tấn công quân sự đối với Syria. Điều này đã khiến cho chỉ số đồng đô la Mỹ  tăng lên mức cao trong bảy tuần sau khi có báo cáo từ ngày hôm qua cho thấy sản xuất tại Mỹ đã tăng trong tháng 8, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/ 2011.

Giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức  1412,80 USD/ ounce tại sàn Comex ở New York trong khi ngày hôm qua giao dịch ở mức 1412, tăng 1.1 phần trăm, mức cao nhất kể từ ngày 27/ 8.

Bạc giảm 0,5 % xuống còn 24,149 USD/ ounce. Bạch kim và palladium có chút biến động nhẹ ở mức 1535,65 USD/ ounce và 718,25 USD/ ounce.

Quy đổi ra tiền Việt, vàng thế giới tương ứng 35,99 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 2,46 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC chiều nay niêm yết mua vào 38,27 triệu đồng/lượng, bán ra 38,47 triệu đồng/lượng, tăng 90.000đ chiều mua vào và tăng 140.000đ/lượng chiều bán ra so với giá cuối ngày hôm qua.

Trong các phiên gần đây, tuy giá vàng trong nước đã giảm dần chênh lệch so với giá vàng thế giới nhưng thị trường vàng vẫn trong trạng thái trầm lắng, chủ yếu người dân đi mua vàng nhỏ và lẻ.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3