Published On: Mon, Jun 23rd, 2014

Giá vàng thế giới duy trì mức đỉnh 2 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch đầu tuần 23/6, giá vàng duy trì tại ngưỡng đỉnh 2 tháng do leo thang bạo lực tại Iraq – căng thẳng địa chính trị hỗ trợ vai trò trú ấn an toàn của quý kim.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 23/6/2014

Tuy vậy, đà tăng của thị trường chứng khoán cũng như lực cầu quý kim ở mức yếu vẫn đang gây áp lực lên thị trường vàng.

Cập nhật lúc 16h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1312,90/oz. Kim loại vàng đã vừa thiết lập tuần tăng tốt nhất trong vòng 3 tháng trong tuần trước, chạm ngưỡng đỉnh 2 tháng ở điểm giá $1321,90 vào phiên thứ Năm 19/6.

Với mức giá cao hơn của kim quý, nhu cầu vàng vật chất từ những quốc gia mua vàng hàng đầu thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ khó có khả năng tăng mạnh, thêm vào đó lực cầu quý kim cũng khá ảm đạm là do sự khởi sắc của thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong phiên đầu tuần sau khi phố Wall tăng lên mức đỉnh mới và thổi bùng sự rủi ro.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h52 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h52 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

“Xu hướng thị trường vẫn là thiết lập các mức giá thấp hơn của vàng, nhu cầu “yếu” của Trung Quốc và lượng vàng nắm giữ ở mức thấp tạo nên sự thiếu điều hướng đối với quý kim,” nhà phân tích của hãng ANZ nhận định.

Vàng đang được cân nhắc như một tài sản đảm bảo, thường được mua trong suốt thời kì địa chính trị cũng như tình hình tài chính còn nhiều trở ngại.

“Hiện tại, cơ sở nền tảng đối với vàng vẫn xuất phát từ căng thẳng địa chính trị tại khu vực Trung Đông, tuy nhiên, với việc phố Wall tiếp tục giao dịch quanh mức đỉnh mới thiết lập thì rủi ro đối vơi thị trường quý kim vẫn là khá mạnh mẽ gây tổn thương tới vàng!”, một trader kim quý người Hong Kong chia sẻ.

Trader này chia sẻ: “Sự thiếu hụt lực cầu mạnh kể cả từ thị trường vật chất hay các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn dẫn tới đà tăng của vàng không kéo dài.”

Các trader cho biết nhu cầu vàng vật chất trên hầu hết các thị trường châu Á đều khá trầm lắng do nhà đầu tư kì vọng quý kim còn giảm hơn nữa.

Nhu cầu vàng cũng bị tổn thương bởi lực mua vàng vô cùng lớn trong năm ngoái – thời điểm mà kim quý này giảm tới 28%.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021