Published On: Tue, Jul 21st, 2015

Giá vàng thế giới giảm mạnh chạm mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng chốt phiên giao dịch đầu tuần giảm xuống và đã chạm mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua tại 1.080 USD/oz. Quý kim vàng đã phục hồi từ các mức đáy trước khi phiên giao dịch Mỹ bắt đầu, nhưng nhìn chung vẫn giảm giá trong phiên này.

>> Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 24,60 USD niêm yết tại 1.107,40 USD/oz.

Đặc điểm nổi bật trong phiên dịch hôm thứ hai này là hiện tượng bán tháo trên thị trường vàng. Các dòng chảy ra lớn bắt đầu trong phiên giao dịch châu Á, đã đẩy giá vàng nhanh chóng giảm mạnh xuống mức 1.080,00 USD trước khi tăng trở lại trên mức 1.100 USD. Điều này cho thấy một người chơi lớn đang bán phá giá vàng.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h30' ngày 21/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h30′ ngày 21/7/2015 trên sàn Kitco

Ngân hàng nhân dân – Ngân hàng trung ương Trung Hoa đã báo cáo vào cuối tuần trước rằng họ đã dự trữ 53 triệu ounce vàng, tăng 57% so với lần báo cáo trước đây trong năm 2009. Tuy nhiên, những nhà theo dõi thị trường vàng cho biết Trung Quốc đã có nhiều vàng hơn con số đó trong kho dự trữ của mình. Quan điểm giảm ở đây là việc Trung Quốc là một trong những người mua vàng lớn nhất trên thế giới đã làm lu mờ thêm sức hấp dẫn như một tài sản an toàn của vàng trong nhiều thế kỷ qua. Một số người cho rằng tin này là một yếu tố chính đằng sau tổn thất lớn của vàng vào hôm thứ hai, nhưng tôi có nghi ngờ của tôi. Giá vàng đã bắt đầu giảm xuống vào hôm thứ Sáu, và đã trượt xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua và mặt hàng này nằm trong những bất lợi về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn và dài hạn, điều này cho thấy tại thời điểm đó áp lực bán ra đã đến trong những ngày, những tuần hoặc thậm chí cả những tháng trước.

Sự hồi phục của chỉ số đồng đô la Mỹ và xu hướng giảm của giá dầu thô trong vài tuần qua cũng làm những yếu tố giảm lên thị trường vàng cũng như các kim loại quý khác và hầu hết các ngành hàng hóa nguyên liệu.

Mong muốn thách thức với rủi ro tăng lên trên thị trường gần đây cũng đã kéo tiền ra khỏi các loại tài sản cạnh tranh, bao gồm cả tài sản an toàn vàng.

Một yếu tố tích cự nhẹ đối với vàng là sự sụt giảm giá gần đây đã có khả năng kích hoạt làm tăng nhu cầu vàng vật chất từ ​​ nước nhập khẩu vàng lớn nhất thế  – Ấn Độ. Cổ phần trang sức của Ấn Độ trên thị trường chứng khoán Ấn Độ đã tăng lên vào hôm thứ hai.

Trong một tin khác, thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng lên vào hôm nay do các ngân hàng Hy Lạp đã mở cửa trở lại và các quỹ cứu trợ tài chính một lần nữa lại được bơm vào nền kinh tế Hy Lạp.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim giảm trong phiên thứ năm liên tiếp, niêm yết tại 942,49 USD/oz. Giá palladium giảm 3,4% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2012 tại 593 USD/oz, trước khi thu hẹp mức thua lỗ và đóng cửa ở 606 USD/oz. trong khi đó, giá bạc giao ngay đã giảm 0,7% tại 14,76 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021