Published On: Fri, Feb 21st, 2014

Giá vàng thế giới giảm ngày thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay) – Giá vàng kỳ hạn giảm ngày thứ 2 liên tiếp do lo ngại rằng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm kích thích tiền tệ khiến cho nhu cầu mua kim loại như một tài sản thay thế giảm xuống.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 21/2/2014

Một số nhà hoạch định chính sách sản của Fed cho biết, trong “không có sự thay đổi đáng kể trong triển vọng kinh tế, cần có một giả định rõ ràng ủng hộ việc tiếp tục giảm tốc độ” mua trái phiếu, theo biên bản cuộc họp tháng 1 phát hành vào hôm qua cho biết.

Fed đã cắt giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng trong hai cuộc họp trước, chỉ còn lại 65 tỷ USD. Giá vàng đã giảm 28% trong năm 2013, mức giảm cao nhất kể từ năm 1981, một phần là do dấu hiệu cắt giảm kích thích kinh tế làm giảm nhu cầu mua kim loại để phòng chống lạm phát. Các chi phí sinh hoạt tăng với tốc độ chậm hơn trong tháng 1, theo chính phủ cho biết hôm nay.

“Rõ rằng Fed sẽ không tạm ngừng việc cắt giảm”, ông Frank McGhee, trưởng đại lý tại Integrated Brokerage Services LLC ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Lượng giao dịch của thị trường vàng có thể suy giảm nhanh chóng.”

Giá vàng giao tháng 4 đã giảm 3,40 USD, chốt phiên ở mức 1.317.00 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Ngày 18/2, giá vàng đã đạt mức 1.332,40 USD, mức cao nhất kể từ ngày 31/10.

“Rõ ràng đã thu được lợi nhuận sau khi giá vàng tăng mạnh,” Commerzbank AG cho biết trong một báo cáo. “Các chuyên gia kinh tế của chúng tôi vẫn dự đoán rằng Fed sẽ giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu trong mỗi cuộc họp.”

Các nhà phân tích chia

Giá vàng đã tăng 9,5% trong năm nay do dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ không phục hồi phù hợp với kỳ vọng đã thúc đẩy nhu cầu mua kim loại dự trữ. Các kim loại bước vào một thị trường giảm vào tháng Tư và đã giảm hơn 30% từ mức kỷ lục 1.923,70 USD vào tháng 9/2011.

Một số nhà phân tích có ý kiến khác nhau về mức giá. Vàng đã bị mất đi “phong độ” của mình và sẽ giảm xuống còn 1.011 USD vào tháng 12 do việc cắt giảm của Fed và đồng đô la tăng mạnh, Westpac Banking Corp cho biết vào hôm nay trong một báo cáo. Goldman Sachs Group Inc tuần trước đã khẳng định dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.050 USD vào cuối năm nay. Trong khi UBS AG cho biết vào hôm qua rằng các kim loại sẽ tăng lên 1.300 USD trong năm 2014 từ mức 1.200 USD.

Cổ phần trong các quỹ tín thác vàng đã giảm 5,5 tấn, xuống còn 1.735,4 tấn vào hôm qua, theo số liệu của Bloomberg cho thấy. Lượng tài sản đã giảm 33% vào năm ngoái.

Giá bạc giao tháng 3 giảm 0,8%, xuống 21,684 USD/oz. Giá palladium giao tháng 3 tăng 0.1%, lên 736,30 USD/oz trên sàn giao dịch New York. Trong khi, giá bạch kim giao tháng 4 giảm 0,8%, giao dịch ở 1.412,50 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết bán lẻ ở mức 36,07 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,13 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng với đó, giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,08 triệu đồng/lượng – 36,13triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức chênh lệch mua – bán vàng được thu hẹp trong khoảng 50.00 đồng/.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021