Published On: Fri, Mar 14th, 2014

Giá vàng thế giới giảm nhẹ lình xình ngưỡng $1370/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng hôm nay ) – Trong phiên giao dịch hôm nay, kim loại vàng vẫn duy trì mức cao 6 tháng nhưng lại diễn tiến theo xu hướng giảm nhẹ và đã có lúc trượt xuống dưới mốc cao $1370/oz.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 14/3/2014

Tính tới thời điểm này, quý kim đã tăng mạnh 3% trong tuần, nối dài đà tăng 6 tuần liên tiếp khi mà các nhà đầu tư rời khỏi các tài sản nhiều rủi ro như cổ phiếu.

Trong khi dòng tiền từ các quỹ giao dịch hoán đổi chảy vào vàng đang ngày một tăng lên, tạo nên tâm lý tự tin đối với triển vọng của vàng, thì nhu cầu vàng vật chất lại đang ở mức thấp do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư về đà tăng của vàng sẽ đi tới đâu.

Các chuyên gia phân tích của ngân hàng HSBC cho biết: “Trong khi giá vàng được đẩy lên bởi nhu cầu đầu tư, giá vàng tăng có thể làm chậm lại nhu cầu vật chất tại các thị trường mới nổi.”

Giá vàng thế giới chiều 14/3/2014 giảm nhẹ lình xình ngưỡng $1370/oz

Ông nói: “Vàng sẽ phải đối mặt với kháng cự nếu còn tiếp tục tăng và điều cần thiết là một đồng euro leo cao hơn. Sự suy giảm nhu cầu vật chất tại Trung Quốc có thể làm đà tăng mạnh của vàng hiện nay chậm lại.”

Nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc, quốc gia mua vàng nhiều nhất thế giới, đã giảm mạnh trên sàn giao dịch Thượng Hải, mức phí bảo hiểm vàng hiện nay chỉ còn ở ngưỡng 3USD/oz – thấp hơn nhiều so với 20USD/oz hồi đầu năm.

Nhu cầu vàng tại một số quốc gia châu Á khác cũng đang chậm lại, các nhà đầu tư theo xu thế bán chốt lời khi giá cao khá phổ biến.

Tuy nhiên, một tin tốt đối với thị trường vàng đó là việc quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua 2,1 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ lên 813,3 tấn trong ngày hôm qua, sau khi bán ra phiên trước đó.

Diễn biến giá vàng giao ngay 24h qua trên Kitco, cập nhật lúc giờ 15h47 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Theo giavang24k

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021