Published On: Mon, Sep 7th, 2015

Giá vàng thế giới giảm phiên thứ tư liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục chuỗi ngày mất giá trong phiên thứ tư liên tiếp vào hôm thứ hai, rơi xuống gần mức thấp nhất trong vòng 2,5 tuần qua sau khi báo cáo việc làm cua Mỹ không thể cung cấp thông tin rõ ràng về thời gian khi nào Fed tăng lãi suất.

>> Xem thêm: Giá vàng SJC đầu tuần giao dịch quang mốc 34 triệu đồng/lượng

Giá vàng giao ngay giảm 0,3% giao dịch tại 1.118,73 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm xuống mức 1.116,75 USD vào hôm thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 19/8, và thiết lập tuần mất giá thứ 2 liên tiếp.

Vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,3% xuống còn 1.118,30 USD.

Hôm nay thị trường Mỹ sẽ đóng cửa để nghỉ lễ Ngày Lao động.

Quý kim vàng đã chịu áp lực lớn vào hôm thứ Sáu sau khi có số liệu cho thấy số việc làm lương phi nông nghiệp tăng lên 173.000 vào tháng trước sau khi con số này được sửa đổi tăng lên 245.000 trong tháng 7, và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7,5 năm qua.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 10h28' ngày 7/9/2015

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 10h28′ ngày 7/9/2015

Tuy nhiên con số việc làm phi nông nghiệp tháng 8 có thể sẽ được sửa đổi tăng lên cao hơn so với con số được công bố ban đầu.

Báo cáo việc làm thấp hơn dự kiến cũng thể làm giảm bớt sự không chắc chắn về thời gian tăng lãi suất của Mỹ, – vấn đề mà đã đè nặng lên giá vàng trong một thời gian.

Các nhà đầu tư đã chờ đợi báo cáo việc làm này để đo lường mức độ phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới và căn cứ vào đó để tìm thêm manh mối về việc liệu rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách sắp tới vào cuối tháng này hay không. Fed đã chỉ ra rằng thời gian nâng lãi suất phần lớn phục thuộc vào các dữ liệu kinh tế.

Quỹ Hedge và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng nhẹ thêm vị thế tăng giá với vàng COMEX trong tuần kết thúc vào ngày 01/9, khi giá vàng đảo ngược đà thua lỗ do dấu hiệu nền kinh tế của Trung Quốc bị suy yếu, theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ 6.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết cổ phiếu của mình đã giảm 0,04% xuống còn 682,35 tấn vào hôm thứ Sáu.

Đồng USD đã phục hồi lại vào hôm thứ hai, sau khi giảm mạnh do các dữ liệu việc làm của Mỹ khá mâu thuẫn nhau và không mang lại nhiều thông tin rõ ràng về thời gian tăng lãi suất của Fed.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trong nước ổn định ở mức thấp, xoay quanh mốc 34 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h sáng 7/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán vàng SJC tại TP HCM ở mức 33,89 – 34,21 triệu đồng/lượng. So với phiên mở cửa sáng ngày 6/9, giá vàng hôm nay đang có xu hướng chững lại

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC cũng tương tự ở TP HCM, với giá mua vào và bán ra có mức chênh lệch không đáng kể. Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở ngưỡng: 34 – 34,10 triệu đồng/lượng.

Nguồn: reuters.com

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021