Published On: Fri, Jul 15th, 2016

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhât trong vòng 2 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhât trong vòng 2 tuần qua sau khi BoE giữ nguyên lãi suất

Giá vàng đã giảm trở lại mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua trong phiên giao dịch hôm thứ Năm ngày 14/7 khi chứng khoán toàn cầu tiến vào lại trong sắc xanh sau động thái giữ nguyên lãi suất không đổi của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) khiến giới đầu tư bất ngời.

Cụ thể, giá vàng hôm nay chốt phiên giảm 0,8% tại 1.332,10 USD sau khi giảm 1,7% tại 1.319,82 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 30/6.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,9% niêm yết tại 1.332,2 USD/oz.

Xem thêm: Giá vàng tăng cao vừa qua ai sẽ là người được hưởng lợi ?

BoE cho biết họ đã có khả năng kích thích nền kinh tế trong 3 tuần, một Ngân hàng đánh giá ảnh hưởng của cuộc bỏ phiếu rời khỏi EU của Anh ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào.

vang-tang-manh-nhat-ke-tu-2012

Hai chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong ngày do ‘triển vọng tươi sáng về doanh thu trong quý II của các ngân hàng lớn, trong khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm trong ngày thứ ba liên tiếp.

“Anh đã có một thủ tướng mới cùng với mong đợi kích thích kinh tế của Ngân hàng Trung ương Anh, đã mang lại một cảm giác nhẹ nhõm về thị trường, do đó vàng được nới lỏng vàmọi hàng hóa khác đang tăng lên,” chiến lược gia Citi – David Wilson nói.

“Nhưng toàn bộ quá trình đàm phán Brexit có khả năng hỗ trợ cho kim loại màu vàng trong trung hạn.”

Vàng đã chạm mức cao nhất trong 2 năm qua tại 1.374,91 USD vào tuần trước, sau khi nước Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu, khiến các nhà đầu quan ngại về nền kinh tế của nước này và toàn cầu nên đã liên tục bơm tài sản an toàn.

Xem thêm Các chuyên gia nhận định: Vàng đang là tài sản tốt nhất để định giá cả thế giới

Sau 6 tuần tăng giá, kim loại màu vàng đã chịu một số áp lực do dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến, đây là yếu tốt chính thúc đẩy Fed nâng lãi suất.

Một số Chủ tịch của Fed đã đưa ra ý kiến của mình ​​trong tuần này, trong đó có Esther George – chủ tịch Fed tại Kansas City cho biết vào hôm thứ Năm rằng nhu cầu đối với các tài sản an toàn tăng lên cao hơn sau cuộc bỏ phiếu của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu có thể thúc đẩy giá trị của đồng USD và tác động đến tăng trưởng của Hoa Kỳ.

Chủ tịch Fed tại Atlanta – Dennis Lockhart cho biết Fed vẫn nên “cẩn thận và kiên nhẫn” với bất kỳ động thái tăng lãi suất nào trong tương lai do hậu quả của cuộc bỏ phiếu Brexit gần đây đã trở nên rõ ràng.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium tăng trong phiên thứ 7 liên tiếp, đạt mức cao nhất trong vòng 8,5 tháng qua tại 650 USD/oz. Bạc giảm 0,4% xuống còn 20,25 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 0,2% tại 1.095,98 USD.

Hải Long
Nguồn: Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021