Published On: Thu, Jul 16th, 2015

Giá vàng thế giới sáng 16/7 giao dịch dưới mốc 1.150 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng vào hôm thứ tư – phiên rớt giá thứ 3 liên tiếp do Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cho biết ngân hàng trung ương Mỹ vẫn trên đà tăng lãi suất trong năm nay.

>> Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Vàng giao ngay đã giảm 0,6% niêm yết tại 1.148,51 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 8 đóng cửa giảm 0,5% xuống còn 1.147,40 USD/oz.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ, bà Yellen cho biết thị trường lao động được kỳ vọng ​​sẽ cải thiện đều đặn, và sự bất ổn ở nước ngoài không thể kéo nền kinh tế Mỹ trệch khỏi đà đi lên.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h07' ngày 16/6/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h07′ ngày 16/6/2015 trên sàn Kitco

Chính phát biều của chủ tịch Fed đã đẩy vàng xuống 1.143,43 USD/oz, mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba.

“Việc tăng lãi suất sắp xảy ra trong bối cảnh môi trường giảm phát toàn cầu dường như là một yếu tố áp lực chính với vàng,” Mike McGlone, giám đốc nghiên cứu ETF Securities tại New York cho biết.

Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn ổn định trong phiên giao dịch này, trong khi đồng USD tăng 0,6% so với các loại tiền tệ lớn khác, điều này đã gây ra sức ép với vàng, mặt hàng đươc tính theo đồng USD.

“Bà Yellen khẳng định rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay là không có gì mới, tuy nhiên điều này đã giúp đồng USD tăng giá, đồng thời đè nặng lên giá vàng,” nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết.

“Chúng ta có những dữ liệu của nền kinh tế lơn nhất thế giới tốt hơn so với mong đợi, cả trước và sau phiên điều trần của bà Yellen, và những dữ liệu này đang hỗ trợ đồng đô la.”

Dữ liệu công bố vào hôm thứ Tư cho thấy giá sản xuất của Mỹ đã tăng hơn nhiều hơn kỳ vọng trong tháng Sáu, và hoạt động sản xuất đã tăng trở lại trong tiểu bang New York trong tháng này.

Vào hôm thứ 5, bà Yellen sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Chứng khoán châu Âu ổn định ở mức cao nhất trong vòng 3 tuần với các nhà đầu tư vẫn đang tập trung vào một cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Hy Lạp để biểu quyết về gói cứu trợ tài chính nhằm giúp nước này khỏi phải bị phá sản.

“Diễn biến Hy Lạp đã không có tác động tăng giá cho vàng, nhưng những ổn định hơn nữa trong quá trình giảm nợ của Hy Lạp có thể tạo ra một số hỗ trợ nhỏ cho kim loại này,” HSBC cho biết trong một ghi chú.

Giá trị của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm xuống còn 109,58 USD/cổ phiếu vào hôm thứ Tư, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 1,5% đóng cửa tại 15,12 USD/oz, giá bạch kim giảm 0,5% niêm yết tại 1.018,49 USD/oz và giá palladium tăng 1,4% lên đến 640,75 USD/oz.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021