Published On: Tue, Mar 25th, 2014

Giá vàng thế giới hồi phục trở lại sau phiên giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng hôm nay ) – Trong phiên giao dịch hôm nay, kim loại vàng đã hồi phục trở lại, sau phiên giảm mạnh và rơi xuống mức đáy 1 tháng ngày hôm qua, khi các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn tiếp tục nâng lượng vàng nắm giữ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 25/3/2014

Tuy nhiên áp lực của việc tăng lãi suất Mỹ vẫn hiện hữu khiến đà tăng của vàng bị chặn lại.

Cập nhật lúc 16h24 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1315,15/oz.

Hiện tại, một số nhà đầu tư đã quay lưng lại với vàng sau bài phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen về việc lãi suất của Mỹ có thể tăng sớm hơn kì vọng, làm tổn thương vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Dẫn ý kiến của ông Mark Keenan – giám đốc bộ phận nghiên cứu hàng hóa châu Á của hãng Societe Generale cho biết: “Lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác ETF vẫn đang hỗ trợ mạnh mẽ cho kim loại vàng. Đó cũng là lý do chính giải thích cho sự bền vững của giá vàng kể từ đầu năm tới nay.”

Ông nói: “Kể từ đầu năm nay, vai trò trú ẩn an toàn của vàng tại các thị trường mới nổi và trong thời điểm căng thẳng chính trị leo thang tại Ukraine chính là bệ đỡ cho kim loại này.”

Giá vàng thế giới hồi phục trở lại sau phiên giảm mạnh

Tiếp lời, ông chia sẻ: “Nhưng thật không may, các nhân tố hỗ trợ trên chỉ xuất hiện trong ngắn hạn. Bức tranh toàn cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn đang gây khó khăn cho vàng. Với việc vàng không vượt được ngưỡng $1400/oz, đà bán tháo vàng sẽ tiếp tục xuất hiện và quý kim này sẽ còn phải đối diện với những mức giá thấp hơn.”

Hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust đã nâng lượng vàng nắm giữ thêm 0,55%, chạm mức 821,47 tấn so với con số 816,97 tấn vào ngày thứ Sáu tuần trước.

Xét về định lượng ounce, lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện leo lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

Những dealer giao dịch vàng vật chất nhận định nhu cầu trang sức và nhu cầu đầu tư lẻ hiện khá èo uột thể hiện bởi phí bảo hiểm vàng tại các sàn giao dịch ở mức thấp.

Một dealer người Singapore chia sẻ: “Thành thực mà nói, nhu cầu vàng vật chất vẫn đang ở mức thấp. Tôi không hiểu người mua vàng đang chờ đợi điều gì?. Giá vàng đã thấp hơn khá nhiều so với tuần trước, tuy nhiên, sự thay đổi về lực cầu vẫn chưa hề xuất hiện.”

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h39 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Theo giavang24k

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021