Published On: Mon, Jun 30th, 2014

Giá vàng thế giới khởi đầu tuần mới dè dặt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau những ngày cuối tuần trước giao dịch khá ổn định, các nhà phân tích không kì vọng rằng vàng sẽ phá vỡ vùng hiện tại và tạo nên những bước đột phá, kim quý sẽ duy trì trên ngưỡng quan trọng $1300/oz.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 30/6/2014

Bảng giao dịch điện tử chứng kiến giao dịch vàng tháng Tám trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/phiên sáng châu Á ở ngưỡng $1316,90/oz – thấp hơn đôi chút so với chốt phiên thứ Sáu $1320/oz.

Kể từ khi bắt đầu phiên giao dịch trên thị trường châu Á, giá quý kim vàng vẫn duy trì tốt vùng hiện tại, biên độ dịch chuyển không quá 3USD.

Bảng điện tử cũng chứng kiến giao dịch bạc tháng Chín trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/phiên sáng châu Á ở ngưỡng $20,060/oz – thấp hơn đôi chút so với chốt phiên thứ Sáu $20,077/oz. Bạc và vàng đã trầm lắng hơn sau phiên nhảy vọt hồi đầu tuần trước – tạo nên bước đột phá trên thị trường kim quý.

Mặc dù quý kim vàng vẫn đang duy trì hầu hết các tín hiệu tăng đáng kể, một số nhà phân tích hầu như không chắc chắn rằng kim quý này có đủ động lực để phá ra khỏi vùng giao dịch hiện tại.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h45 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h45 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa của hãng INTL FCStone, trong một nghiên cứu công bố hôm thứ Bảy tuần trước, cho biết áp lực bán trên thị trường vàng có thể tiếp tục tăng sau dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai hàng tuần cho thấy các nhà đầu tư đã có một “sự tích tụ đáng kể” trong vị thế mua.

Ông nói: “Những vị thế mua tăng khi các nhà đầu tư kì vọng thị trường con bò của vàng sẽ xuất hiện theo sau tuần nhảy vọt 40USD vừa qua. Nếu không đạt được mục đích, họ có thể đưa ra quyết định bán nhanh tương tự như khi họ bước vào thị trường!”.

Các nhà phân tích của hãng HSBC cho biết dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai cho biết trong tuần tính tới ngày 24/6, vị thế mua ròng vàng đã tăng thêm 5,33 triệu ounce lên ngưỡng 13,61 triệu ounce so với tuần trước đó.

Các nhà phân tích của hãng HSBC cũng cho răng quý kim vàng sẽ tiếp tục củng cố vùng giá hiện tại. “Trong khi chẳng có thêm lý do nào đủ hấp dẫn để vàng tăng giá, quý kim này dường như vẫn còn bị mắc kẹt trong một mô hình giao dịch đi ngang trong thời gian tới, theo quan điểm của chúng tôi.”

Các nhà phân tích của ngân hàng Úc ANZ tiếp tục cho rằng họ đang tìm kiếm xu hướng giảm của quý kim. Trong một lưu ý công bố hôm 18/6, ANZ cho rằng đà tăng của vàng dựa trên kì vọng lạm phát tăng cao những áp lực đối với giá quý kim vẫn luôn tồn tại.

Họ còn nói thêm rằng sự thiếu hụt lực cầu trên thị trường vật chất tiếp tục lan tỏa, lượng vàng nắm giữ của các quỹ giao dịch vẫn đang ở mức thấp tiếp tục gây khó khăn cho kim loại quý.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021