Published On: Thu, Aug 29th, 2013

Giá vàng thế giới lên cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá kim loại quý sáng nay trên sàn Kitco tăng mạnh: Giá vàng đạt mức cao nhất trong 3,5 tháng, Mở thêm nhu cầu mua dự trữ và nhu cầu mua hàng liên quan đến kỹ thuật

– Giá vàng đang tăng nhẹ vào đầu giờ giao dịch Mỹ trong ngày thứ Tư này và đạt mức cao nhất trong 3,5 tháng trong qua đêm. Nhu cầu của các nhà đầu tư mua dự trữ hơn và các khoản mua có liên quan kỹ thuật được nâng cao. Giá vàng tháng 12 trên sàn Comex đã tăng 4,40 USD giao dịch ở ngưỡng 1.424,60 USD/oz. Giá vàng giao ngay tăng 8,20 USD ở ngưỡng 1.424,75 USD. Giá Bạc tháng Chín Bạc trên sàn Comex cuối phiên tăng 0,119 USD giao dịch ở mức 24,775 USD/oz.

Giá vàng hiện nay tăng lên khoảng 20% ​​so với mức thấp nhất vào tháng Sáu, đó là mức thấp nhất gần ba năm qua. Quy mô chung dài hạn để tiến vào thị trường tăng giá là thời điểm khi các mức giá tăng 20% ​​từ mức thấp nhất cuối cùng.

Khi Mỹ can thiệp quân sự  vào Syria do chế độ chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân của mình, thương trường càng thêm căng thẳng. Chính những việc này đã thúc đẩy việc mua các tài sản để dự trữ như vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ. Giá dầu thô cũng đã tăng mạnh gần đây, cùng với những lo ngại về việc xuất khẩu dầu từ Trung Đông bị gián đoạn.

giá vàng tháng 9, dự báo giá vàng tuần tới

Giá vàng thế giới lên cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu là một lần nữa chịu áp lực do những căng thẳng từ Syria vào thứ tư. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã giao dịch gần ổn định hơn trong giao dịch điện tử trước khi mở cửa.

Có những lo lắng về bất kỳ sự can thiệp quân sự của Mỹ ở Syria có thể làm tăng thêm việc bất ổn và bạo lực đã biến động Trung Đông. Cụ thể, trên thương trường đang lo ngại liệu chế độ Syria sẽ làm gì sau khi Mỹ sử dụng tên lửa. Syria sẽ tấn công Israel? Họ sẽ sử dụng vũ khí hóa học nhiều hơn? Iran sẽ tham gia? Có một câu nói cũ nói rằng điều đầu tiên mà không còn tồn tại nữa trong suốt cuộc vận hành quân sự lớn chính là kế hoạch ban đầu.

“Các thị trường bên ngoài” chính là trong một cách nhìn hàng ngày cho thị trường kim loại vào sáng thứ Tư. Chỉ số đồng đô la Mỹ là ổn định hơn trong thời gian ngắn hơn và một số nhu cầu mua dự trữ đối với kim loại quý giảm nhẹ. Đồng đô la Mỹ vẫn còn chiếm lợi thế trong biểu đồ ngắn hạn tổng thể. Trong khi đó, trên sàn Nymex giá dầu thô kỳ hạn tăng cao rõ rệt vào phiên sớm thứ ba và tăng lên trên 110 USD/ thùng. Việc tăng giá của dầu thồ chiếm lợi thế kỹ thuật tổng thể ngắn hạn vững chắc.

Dữ liệu kinh tế Mỹ dự kiến ​​phát hành vào thứ tư bao gồm các khảo sát ứng dụng thế chấp MBA hàng tuần, tùy thuộc vào báo cáo doanh số bán nhà và cổ phiếu năng lượng DOE hàng tuần.

Giá vàng sang nay của London vàng ở ngưỡng 1.425,50 USD so với chiều trước ở mức 1.419,25 USD.

Về mặt kỹ thuật, vàng kỳ hạn tháng mười hai tăng chiếm lợi thế kỹ thuật ngắn hạn và đang trên đà tăng giá. Mức giá đạt mức cao nhất trong 3,5 tháng vào đêm qua. Xu hướng tăng trong 2 tháng được đưa ra trên biểu đồ hàng ngày. Mục tiêu của giá vàng trong kỳ hạn tiếp đến sẽ nằm trong mức 1.450,00 USD (mức kháng cự) và 1.384,00 USD (mức hỗ trợ). Mức kháng cự đầu tiên trong đêm qua là khoảng 1.434,00 USD và sau đó tăng lên 1.440,00 USD. Mức hỗ trợ đầu tiên được trong đêm qua 1.413,20 USD và sau đó xuống 1.400,00 USD.

Giá bạc kỳ hạn tháng 9 tăng đã chiếm lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể. Giá đạt mức cao nhất trong 4,5 tháng vào đêm qua. Mục tiêu của giá bạc trong kỳ hạn tiếp đến sẽ nằm trong mức 26,00 USD/oz (mức kháng cự) và 23,605 USD/oz (mức hỗ trợ). Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy trong đêm qua ở mức 25,12 USD và sau đó tăng lên 25,50 USD. Mức hỗ trợ tiếp theo được nhìn thấy đêm qua ở ngưỡng 24,465 USD và sau đó giảm xuống 23,98 USD vào thứ Ba.

 

Khôi Nguyên

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp