Published On: Mon, Feb 15th, 2016

Giá vàng thế giới ngày 15/02 giảm nhẹ ngược chiều vàng trong nước

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Vàng rớt giá trong phiên thứ hai liên tiếp vào hôm thứ Hai sau khi chạm mức cao nhất trong một năm qua trong tuần trước, do những căng thẳng về nền kinh tế toàn cầu dịu xuống và thị trường chứng khoán hồi phục.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,4% giao dịch tại 1.232,20 USD/oz, sau khi giảm 0,7% vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một năm qua tại 1.260,60 USD vào hôm thứ năm khi trong những bất ổn trên thị trường chứng khoán toàn cầu kích hoạt nhu cầu mua các tài sản an toàn như vàng, đồng yên Nhật và trái phiếu kho bạc Mỹ.

giá vàng thế giới ngày 02/12/2015

Vàng cũng được hỗ trợ nhờ vào ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ không thể tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Nhưng tại chứng khoán Hoa Kỳ và châu Âu đã phục hồi trở lại vào hôm thứ Sáu do dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ đã cải thiện tâm lý lo sợ của thị trường, làm giảm nhu cầu đối với vàng. Đồng yên cũng bị thua lỗ vào đầu phiên của hôm thứ hai, sau khi rớt khỏi mức cao nhất trong hơn một năm qua.

Thị trường hiện đang chuyển sang tập trung vào tình hình tại Trung Quốc, khi thị trường của quốc gia này mở cửa trở lại vào hôm thứ hai sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần lễ.

Vàng đã tăng 60 USD so với mức chốt phiên ngày 5/2, phiên cuối cùng trước khi thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ tết. Các thương nhân cho biết Trung Quốc có thể bán vàng để chốt lời.

Trong khi đó, tại các thị trường châu Á khác các thương nhân ít có hứng thú với kim loại màu vàng do kim loại này đã tăng mạnh trong một khoảng thời gian ngắn đã giảm giảm sức mua. Nhưng có nhà đầu tư phương Tây lại đang mua vàng.

Đà tăng của quý kim vàng trong tuần trước đã thúc đẩy sức mua đồng vàng xu của Mỹ do các nhà đầu tư lớn nhỏ cược rằng những biến động trong tiền tệ và lo ngại kinh tế toàn cầu sẽ nâng giá trị của đồng xu vàng lên cao hơn.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ tăng đặt cược tăng giá đối với vàng COMEX và các quyền chọn trong tuần tính đến ngày 09/2 trước khi kim loại màu vàng có phiên tăng giá lớn nhất trong năm, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ biết hôm thứ 6.

Tài sản của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,71% xuống còn 710,95 tấn vào hôm thứ Sáu.

Tại thị trường trong nước, Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay (15/2), giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mua – bán tại TPHCM là 33,65 – 34,15 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 33,65 – 34,17 triệu đồng/lượng.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 29/6: Ổn định đầu tuần

Giá cà phê hôm nay ổn định đầu tuần, trung bình dao động quanh mức 29.900 – 30.700 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam. Ghi nhận sáng nay từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam không thay đổi so với cuối tuần trước , mức giá dao động […]

Phân tích

gia_vang_gilw Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp