Published On: Thu, Dec 31st, 2015

Giá vàng thế giới ngày 31/12 giảm do đồng đô la ổn định

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng thế giới giảm xuống thấp hơn vào hôm thứ tư và đang thiết lập năm thứ 3 liên tiếp thua lỗ, do đồng đô la ổn định trong khi dầu thô rớt giá.

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% đóng cửa tại 1.067,01 USD/oz. Lượng giao dịch rất ít trong tuần nghỉ lễ Năm mới này.

Vàng đã giảm gần 10% tính đến thời điểm này trong năm nay, chủ yếu là do quan ngại về việc lãi suất của Mỹ được tăng lên cao hơn sẽ làm tổn thương nhu cầu của mặt hàng phi lãi suất như vàng.

“Nhu cầu vật chất của vàng tiếp tục tương đối qua đối tích cực ở vùng Viễn Đông so với tháng 10 và tháng 11, và về cơ bản vàng có thể tăng lên cao hơn, nhưng áp lực từ đà đồng USD sẽ kiềm chế đà tăng của kim loại này,” giám đốc kinh doanh của MKS SA – Afshin Nabavi cho biết.

“Kim loại màu vàng có mức hỗ trợ tại 1.045 USD và 1.050 USD, và mức kháng cự tại 1.085 USD và 1.095 USD.”

Với các dữ liệu ít ỏi trong tuần này, các nhà đầu tư vàng sẽ phụ thuộc vào những manh mối từ các tiền tệ và thị trường dầu, các nhà phân tích cho biết.

Đồng USD đã tăng 0,1% so với 6 loại tiền tệ khác và đã tăng 10% trong năm nay, điều này khiến cho vàng trở nên đắt hơn đối với người sở hữu ngoại tệ.

Sau động thái tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua của Fed trong tháng này và dấu hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất dần dần trong năm 2016, thì triển vọng đối với giá vàng không có vẻ lạc quan.

Một số thương nhân và công ty môi giới dự đoán vàng sẽ giảm xuống 1.000 USD hoặc thậm chí thấp hơn đầu vào năm 2016.

Vàng có mối tương quan thuận với dầu thô do kim loại này được xem là hàng rào chống lại lạm phát do dầu gây ra.

Giá dầu giảm hơn 1% vào hôm thứ Tư sau khi tăng 3% trong phiên giao dịch trước đó.

Tài sản của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới, vẫn ở gần mức thấp nhất trong 7 năm qua. Vị thế bán đối với vàng COMEX lại đang ở gần mức kỷ lục.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,5% niêm yết tại 13,83 USD/oz, và đã giảm 11% trong năm. Palladium tăng 0.3% lên đến 558,21 USD/oz và bạch kim giảm 0,3% tại 885,80 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021