Published On: Fri, Apr 29th, 2016

Giá vàng thế giới ngày tăng lên trên ngưỡng 1.250 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tuần qua do Ngân hàng của Nhật Bản giữ nguyên không thay đổi lãi suất đã thúc đẩy đồng yên so với đồng USD, và sau khi Fed cho thấy họ không vội thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vàng giao ngay tăng 0.7% đóng cửa tại 1.254,96 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất trong 1 tuần qua tại 1.258,70 USD, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 đã tăng 6,70 USD niêm yết tại 1.257,10 USD.

Fed đã không có thay đổi gì về lãi suất trong cuộc họp vừa qua hôm thứ tư, trong khi vẫn để ngõ viễn cảnh tăng lãi suất vào tháng sáu, chính điều này cho thấy hầu như không có dấu hiệu Fed vội thắt chặt chính sách trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới rõ ràng đang bị suy thoái.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Lợi suất trái phiếu Đức giảm xuống khi quan điểm rằng Fed đã không có dấu hiệu họ sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 lan rộng trên khắp thị trường trong khi đồng USD giảm 0,7% so với các loại tiền tệ khác.

“Việc FOMC đã tiếp tục không đổi mức lãi suất hiện tại có thể đẩy ra kỳ vọng lãi suất giảm xuống, và chúng tôi thấy có nhiều đặt cược vào thị trường vàng do nguyên nhân này,” nhà phân tích của Mitsubishi – Jonathan Butler nói.

“Đồng USD vẫn rớt giá, và lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm đã hỗ trợ cho quý kim vàng.”

Đồng bạc xanh của Hoa Kỳ đã bị áp lực hơn nữa sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã không tăng gói kích thích tiền tệ hơn nữa đã thúc đẩy đồng yên.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của sở hữu mặt hàng phi lãi suất như vàng đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

“Fed trì hoãn tăn lãi suất càng lâu thì vàng càng được hưởng lợi nhiều hơn,” HSBC cho biết trong một ghi chú. “Thị trường vàng sẽ tập trung vào triển vọng tăng lãi suất của Fed tại cuộc họp tiếp theo trong tháng 6, nhưng khả năng Fed sẽ thắt chặt chính sách vào cuối năm nay vẫn hạn chế đà tăng của vàng.”

Vàng đã tăng 17% trong năm nay do kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng mạnh lãi suất trong năm nay do những rủi ro kinh tế toàn cầu.

Sau 3 năm rớt giá liên tiếp, các nhà phân tích cuối cùng có thể nói vàng đã tìm được mức sàn, do những quan ngại về tốc độ của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ càng dịu xuống.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,6% đóng cửa tại 17,29 USD/oz, bạch kim tăng 1,3% tại 1.032,76 USD/oz và palladium ổn định tại 607,75 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021