Published On: Fri, Apr 29th, 2016

Giá vàng thế giới ngày tăng lên trên ngưỡng 1.250 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tuần qua do Ngân hàng của Nhật Bản giữ nguyên không thay đổi lãi suất đã thúc đẩy đồng yên so với đồng USD, và sau khi Fed cho thấy họ không vội thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vàng giao ngay tăng 0.7% đóng cửa tại 1.254,96 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất trong 1 tuần qua tại 1.258,70 USD, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 đã tăng 6,70 USD niêm yết tại 1.257,10 USD.

Fed đã không có thay đổi gì về lãi suất trong cuộc họp vừa qua hôm thứ tư, trong khi vẫn để ngõ viễn cảnh tăng lãi suất vào tháng sáu, chính điều này cho thấy hầu như không có dấu hiệu Fed vội thắt chặt chính sách trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới rõ ràng đang bị suy thoái.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Lợi suất trái phiếu Đức giảm xuống khi quan điểm rằng Fed đã không có dấu hiệu họ sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 lan rộng trên khắp thị trường trong khi đồng USD giảm 0,7% so với các loại tiền tệ khác.

“Việc FOMC đã tiếp tục không đổi mức lãi suất hiện tại có thể đẩy ra kỳ vọng lãi suất giảm xuống, và chúng tôi thấy có nhiều đặt cược vào thị trường vàng do nguyên nhân này,” nhà phân tích của Mitsubishi – Jonathan Butler nói.

“Đồng USD vẫn rớt giá, và lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm đã hỗ trợ cho quý kim vàng.”

Đồng bạc xanh của Hoa Kỳ đã bị áp lực hơn nữa sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã không tăng gói kích thích tiền tệ hơn nữa đã thúc đẩy đồng yên.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của sở hữu mặt hàng phi lãi suất như vàng đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

“Fed trì hoãn tăn lãi suất càng lâu thì vàng càng được hưởng lợi nhiều hơn,” HSBC cho biết trong một ghi chú. “Thị trường vàng sẽ tập trung vào triển vọng tăng lãi suất của Fed tại cuộc họp tiếp theo trong tháng 6, nhưng khả năng Fed sẽ thắt chặt chính sách vào cuối năm nay vẫn hạn chế đà tăng của vàng.”

Vàng đã tăng 17% trong năm nay do kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng mạnh lãi suất trong năm nay do những rủi ro kinh tế toàn cầu.

Sau 3 năm rớt giá liên tiếp, các nhà phân tích cuối cùng có thể nói vàng đã tìm được mức sàn, do những quan ngại về tốc độ của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ càng dịu xuống.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,6% đóng cửa tại 17,29 USD/oz, bạch kim tăng 1,3% tại 1.032,76 USD/oz và palladium ổn định tại 607,75 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021