Published On: Wed, Jul 16th, 2014

Giá vàng thế giới ổn định dưới ngưỡng $1300 sau phiên giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch hôm nay ngày 16/7, kim loại vàng trên thị trường thế giới duy trì ổn định dưới ngưỡng $1300/oz, ngưỡng thấp 4 tuần, do vị thế mạnh mẽ của đồng USD trên thị trường tiền tệ cũng như nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể sớm nâng lãi suất so với dự kiến.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 16/7/2014

Cập nhật lúc 16h40 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1296,90/oz. Hôm qua, kim loại vàng đã giảm mạnh xuống dưới mức $1300, tổng kết lại, vàng đã giảm tới 3,3% trong hai phiên trước.

Hôm qua, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ nói rằng Ngân hàng trung ương có thể sớm tăng lãi suất so với kế hoạch trước kia nếu thị trường lao động (hoạt động tuyển dụng và tiền lương) có sự tăng trưởng bất ngờ. Mặc dù vậy, bà cũng cho biết rằng Fed sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng tiền tệ cho đến khi dữ liệu việc làm cho thấy ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính là “hoàn toàn biến mất”.

Các trader kim loại quý cho rằng vàng sẽ có thể tiếp tục giảm thêm, đặc biệt là sau khi vàng đã giảm tới 40USD kể từ đầu tuần mà vẫn không thể kích hoạt lực mua lớn trên thị trường châu Á.

Diễn biến giá vàng 24h qua, cập nhật lúc 16h37 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng 24h qua, cập nhật lúc 16h40 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Ông Peter Fung của hãng Wing Fung Precious Metals có trụ sở tại Hong Kong cho biết: “Tôi không hề nhìn thấy bất kì một vị thế giao dịch mới nào được tạo nên từ mức giá hiện tại hoặc bất kì sự hứng thú nào từ thị trường vật chất.”

Ông nói: “Giá vàng sẽ giao dịch trong vùng hiện tại và củng cố tại ngưỡng $1280-90”.

Ông Fung cho biết giá vàng tại Hong Kong tương đương với giá chuẩn toàn cầu, hoặc thấp hơn, thể hiện nhu cầu yếu.

Tại Trung Quốc, quốc gia mua vàng nhiều nhất toàn cầu, phí bảo hiểm vàng tăng lên ngưỡng 1USD mỗi ounce trên sàn giao dịch Thượng Hải.

Mối quan ngại lớn hơn cả trên thị trường là về lãi suất Mỹ, với khả năng lãi suất dần tăng lên sẽ khuyến khích các nhà đầu tư rút tiền khỏi tài sản không lợi tức như vàng.

Các chỉ báo kinh tế hiện tại từ Mỹ, bao gồm thị trường lao động và hoạt động sản xuất là những tín hiệu quan trong cho thấy nền kinh tế nước này đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ và thị trường lao động ổn định cũng đồng nghĩa với việc Fed sẽ nâng lãi suất “tương đối sớm”, dẫn lời chủ tịch Esther George của Cục dự trữ Liên bang tại thành phố Kansas nói hôm thứ Ba.

George cho biết rất nhiều lĩnh vực, bao gồm sự tăng lên trong giá thuê nhà và giá thực phẩm, đặc biệt là sự tăng trưởng thị trường lao động, là yếu tố khiến Cục dự trữ Liên bang có thể sẵn sang nâng lãi suất từ mức thấp hiện tại.

“Mặc dù Yellen bảo vệ lập trường của Fed trong chính sách tiền tệ, thị trường kim loại quý dường như phản ứng với việc lãi suất thực sớm tăng hơn dự kiến nhiều hơn!”, nhà phân tích của hãng HSBC cho biết trong một lưu ý mới công bố.

Các nhà phân tích cho hay: “Với việc phá vỡ và đi xuống dưới ngưỡng $1300/oz và bức tranh kĩ thuật u ám, xu hướng giảm đối với vàng vẫn còn ở phía trước.”

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021