Published On: Tue, Oct 6th, 2015

Giá vàng thế giới ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thay đổi nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần do một số hoạt động chốt lợi nhuận sau khi vàng tăng mạnh do dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến đã đẩy kỳ vọng Fed tăng lãi suất sang đầu năm 2016.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,1% và niêm yết tại 1.136,11 USD/oz . Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 đã chốt phiên giảm 0,1% tại 1.138,10 USD/oz.

Kim loại màu vàng đã tăng 2,2% vào hôm thứ sáu – phiên tăng giá nhiều nhất kể từ ngày 15/1, sau khi dữ liệu cho thấy các nhà sử dụng lao động Mỹ đã giảm thuê lao động trong 2 tháng qua. Vào hôm thứ 2, dữ liệu kinh tế cũng cho thấy tằng các đơn đặt hàng mới và hoạt động kinh doanh chậm lại ở quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Vàng có triển vọng phục hồi phần nào do hoạt động kinh tế của Mỹ suy yếu hơn so với dự đoán sẽ có nhiều khả năng giữ Fed tránh xa việc kích hoạt lãi suất,” Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa cho TD Securities tại Toronto cho biết.

Melek cũng cho biết giá vàng dường như đã thoát khỏi mức trần của mình do hoạt động chốt lời.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 5h55' ngày 6/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 5h55′ ngày 6/10/2015 trên sàn Kitco

“Tăng lãi suất là một cơ chế mà theo đó dữ liệu việc làm ở Mỹ đang được đánh giá nhưng vấn đề thực sự là liệu nền kinh tế Mỹ có phải đang chậm lại,” nhà phân tích Macquarie Matthew Turner nói.

“Tuy nhiên, các chỉ số khác như doanh thu bán xe hơi ở mức rất cao, và chúng ta cần thêm bằng chứng trước khi chúng tôi có thể đi đến một kết luận, và vàng có khả năng chỉ được hỗ trợ trong ngắn hạn.”

Đối với thị trường kim loại khác, bạc đã tăng 5,4% vào hôm thứ Sáu sau đó tiếp tục mở rộng thêm đà tăng vào hôm thứ Hai do sức mua kỹ thuật đã đẩy bạc vượt lên mức cao nhất trong gần 3 tháng tại 15,71 USD/oz, trước khi thu hẹp mức tăng còn 2.5% tại 15,62 USD. Bạch kim cũng tăng 0,3% tại 907,99 USD/oz sau khi chạm mức thấp nhất trong 7 năm qua tại 888 USD trong phiên giao dịch trước đó. Palladium đã giảm trở lại 0,8% niêm yết tại 689,72 USD sau khi tăng 2% lên đến 710,50 USD/oz hồi đầu phiên, mức tăng cao nhất kể từ tháng Sáu và tăng lên trên đường trung bình 200 ngày.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021