Published On: Sat, Jul 12th, 2014

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần giảm khi lo ngại về Bồ Đào Nha lắng dịu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm lần đầu tiên trong ba ngày qua, do những quan ngại của thị trường, về tình trạng sức khỏe của ngân hàng ở Bồ Đào Nha sẽ thúc đẩy một cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu lan rộng hơn, đã được nới lỏng, hãm nhu cầu mua kim loại quý như một khoản đầu tư thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 12/7/2014

Giá vàng giao tháng 8 giảm 0,1%, niêm yết ở mức 1.337,40 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Lượng giao dịch thấp hơn 26% so với mức trung bình trong 100 ngày qua, tính đến thời điểm này, theo số liệu của Bloomberg.

Banco Espirito Santo SA tìm cách giữ các nhà đầu tư bình tĩnh sau khi công ty mẹ đã không thanh toán nợ trong ngắn hạn. Sự nguy hiểm tài chính của người cho vay nước ngoài với Bồ Đào Nha là khá thấp và Ngân hàng Trung ương châu Âu đã sẵn sàng để hỗ trợ các ngân hàng, báo hiệu khó khăn của Santo không có khả năng lan rộng trong khu vực, Goldman Sachs Group Inc cho biết trong một lưu ý. Vào hôm qua, vàng đạt mức cao nhất trong vòng 16 tuần qua.

Giá vàng chốt phiên cuối tuần ngày 12/7/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng chốt phiên cuối tuần ngày 12/7/2014 (Theo Kitco)

“Giá vàng đã có đà đi xuống khi vấn đề ở Bồ Đào Nha không leo thang,” Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Archer Financial Services ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Giá vàng đã tăng 11% trong năm nay, tăng nhanh hơn so với mức tăng của chỉ số các mặt hàng, thị trường chứng khoán và trái phiếu kho bạc. Cổ phần của các nhà đầu tư trong các quỹ tín thác vàng đã tăng trở lại trong tháng này do tình trạng hỗn loạn lan rộng ở Trung Đông và Đông Âu. Vàng đã có chuỗi tăng hàng tuần dài nhất kể từ năm 2011.

“Vàng đã dịch chuyển lên cao hơn, thu hút người mua dự trữ do mối quan ngại thị trường tài chính lại nổi lên,” ông James Steel, nhà phân tích tại HSBC Securities (USA) Inc, đã viết trong một lưu ý. “Ngoài ra còn do tác động của bất ổn địa chính trị.”

Thương nhân mong đợi trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị để nâng giá vàng lên cao hơn trong tuần tới, theo khảo sát của Bloomberg.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc kỳ hạn giao tháng 9 giảm 0,2%, chốt phiên ở 21,461 USD/oz trên sàn Comex, sau khi tăng lên 21,63 USD/oz vào hôm qua, mức cao nhất kể từ ngày 17/3. Kim loại màu bạc này đã tăng tuần tăng thứ sáu, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 9/2012.

Giá palladium giao tháng 9 cũng tăng 0,2%, giao dịch ở 875,30 USD/oz trên New York Mercantile Exchange. Giá palladium đạt mức 877,75 USD/oz vào hôm qua, mức cao nhất kể từ tháng 2/2001.

Trong khi đó, giá bạch kim giao tháng 10 giảm 0,2%, giao dịch ở 1.513,80 USD/oz trên sàn Nymex. Vào hôm qua, bạch kim đã đạt 1.523,80 USD, mức cao nhất kể từ ngày 4/9.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021