Published On: Fri, Jul 8th, 2016

Giá vàng thế giới quay đầu rớt giá do đồng USD ổn định

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới quay đầu giảm giá vào hôm thứ năm ngày 7/7 do số liệu việc làm của Hoa Kỳ hỗ trợ đồng USD và làm tổn thường đến vàng, sau khi kim loại này tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2014 trong phiên trước đó  trong bối cảnh thị trường quan ngại về cuộc bỏ phiếu rời khỏi EU của Anh.

Cụ thể, giá vàng hôm nay chốt phiên tại 1.354,91 USD/oz, giảm 0,6%, trong giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 10,60 niêm yết tại 1.356,50 USD.

Thị trường tài chính đã dồng loạt mất giá kể từ cuộc trưng cầu ý dân của Anh vò ngày 23/6 để rời khỏi EU, đẩy một số lợi suất trái phiếu xuống mức thấp kỷ lục. Động thái này đã làm tăng sức hút của mặt hàng được gọi là nơi trú ẩn an toàn như vàng và bạc.

Xem thêm: Giá vàng giảm người dân cần thận trọng khi mua, bán vàng

Giá vàng giao ngay đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2014 vào hôm thứ Tư tại 1.374,91 USD/oz nhưng vàng đã khá chật vạt để duy trì mức này khi chứng khoán và đồng đô la Mỹ tăng.

trung-quoc-giam-nhap-khau-vang

Nhà phân tích Jonathan Butler của Mitsubishi cho biết trong khi đồng USD tăng mạnh sẽ là cơn gió ngược đối với vàng, thì kim loại màu vàng vẫn được mong đợi sẽ tiếp tục tăng lên sau khi tăng hơn 10% kể từ cuộc bỏ phiếu Brexit.

“Tôi nghĩ rằng giá vàng có thể làm tăng lên ngưỡng 1.381 USD, hồi qui Fibonacci 38,2% mức cao nhất trong năm 2011 và mức thấp nhất trong năm 2015, và trên ngưỡng tâm lý 1.400 USD,” ông nói.

Giới thương nhân đang chờ thêm manh mối hơn về triển vọng chính sách của Fed từ báo cáo việc làm phi nông biên chế (NFP) của Mỹ sẽ được phát hành vào thứ Sáu, đây được xem như là thước đo sức khỏe của nền kinh tế.

Xem thêm: Mua vàng đỉnh điểm, lỗ 3 triệu/lượng sau 1 đêm

Giá vàng đã tăng vọt trong tháng trước sau khi số liệu cho thấy một sự suy giảm trong việc thuê nhân công trong tháng 5. Nếu số việc làm yếu kém có thể chỉ ra rằng Fed sẽ trì hoãn gia tăng lãi suất, đặc biệt trong bối cảnh bất ổn kinh tế sau cuộc bỏ phiếu Brexit.

“Trong vài tuần qua, có 2 động thái lớn. Đầu tiên, chúng tôi có quyền đi bầu Brexit, dẫn đến nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên, và sau đó chúng ta thấy thị trường bắt đầu định lại chính sách tiền tệ giữa các ngân hàng trung ương,” nhà phân tích Jens Pedersen của Danske Bank nói. “Cả hai yếu tố này cùng hỗ trợ cho vàng.”

Giá vàng rất nhạy cảm với việc gia tăng lãi suất của Mỹ tăng khi họ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất như vàng, trong khi thông thường cũng thúc đẩy đồng USD.

“Trong ngắn hạn, tôi nhìn thấy một nguy cơ rằng đồng USD sẽ tiếp tục tăng, do đó, một lần đà tăng của vàng sẽ bị hạn chế,” ông Pedersen nói.

Trong khi đó, theo số liệu cho thấy dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng lên 58,62 triệu ounce vào cuối tháng 6 từ 58,14 triệu ounce trong tháng trước.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 1,9% tại 19,65 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 0,1% tại 1.082,80 USD/oz và palladium giảm 0,1% tại 604 USD/oz.

Hải Long
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021