Published On: Wed, Aug 12th, 2015

Giá vàng thế giới sáng 12/8 lên cao nhất 3 tuần do Trung Quốc phá giá nội tệ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giao ngay sáng ngày 12/8 đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần qua trong phiên giao dịch hôm thứ 3 do thị trường chứng khoán giảm mạnh, và những nhà đầu tư đang đánh giá tác động của việc Trung Quốc điều chỉnh giảm 2% cho đồng nhân dân tệ nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

>> Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến

Giá vàng giao ngay đã phục hồi mức cao nhất trong vòng 3 năm qua tại 1.119 USD trước khi tăng 0,4% niêm yết tại 1.108,66 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 niêm yết tăng 0,3% tại 1.107,70 USD/oz.

Bắc kinh đã điều chỉnh giảm đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất tỏng vòng 3 năm qua sau khi các dữ liệu kinh tế có vẻ yếu kém.

Quyết định của quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 đã kích hoạt vàng giảm mạnh nhưng chỉ trong ngắn hạn, xuống mức thấp nhất phiên tại 1.093,25 USD/oz.

“Vàng đã được hưởng lợi từ quan ngại rằng đây là chính là một cuộc chiến tiền tệ mới,” nhà phân tịch tại Macquarie – Matthew Turner cho biết, điều này đã làm tăng thêm tính không chắc chắn và nguy cơ về nền kinh tế toàn cầu, và có khuynh hướng tốt cho vàng.

 

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h13′ ngày 12/8/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h13′ ngày 12/8/2015 trên sàn Kitco

“Vàng đã có đà tăng tốt nhất trong một vài tháng đầu năm khi mà nhiều ngân hàng trung ương từ các nước hạ lãi suất hoặc nới lỏng chính sách tiền tệ, vì vậy sẽ cps một số yếu tố thúc đẩy vàng tăng giá từ hôm thứ Hai,” Turner cho biết.

Các nhà kinh tế và những người quan sát Fed cho biết việc điều chỉnh giảm đồng nhân dân tệ của Trung Quốc không có khả năng làm Fed sao lãng nền kinh tế nội địa mà đã sẵn sang để tăng lãi suất.

Những nhà đầu từ đã tránh xa vàng – mặt hàng không sinh lãi và tăng đã cược lên đồng USD do kỳ vọng rằng Fedsex tăng lãi suất tỏng năm này – lần tăng đầu tiên kể từ năm 2006.

“Bất kỳ từ trì hoãn nào hoặc kỳ vọng rằng Fed có thể vẫn còn kiên nhân, thì có thể trì hoãn việc tăng lãi suất trong tháng 9, và khi đó sẽ có tác động tích cực đến thị trường vàng,” David Meger, giám đốc giao dịch kim loại High Ridge Future ở Chicago, cho biết.

Tuy nhiên, trong dài hạn các nhà phân tích không kỳ vọng việc phá giá của đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có thể thúc đẩy giá trị của quý kim vàng.

“Trong dài hạn, việc hạ giá đồng tiền của Trung Quốc là một cơn gió ngược đối với vàng, do kim loại màu vàng sẽ trở nên đắt đỏ hơn với người mua ở quốc gia lớn nhất thế giới,” nhà phân tích tại Julius Baer – Warren Kreyzig cho biết.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021