Published On: Thu, Jul 9th, 2015

Giá vàng thế giới sáng 9/7 tăng trở lại do đồng USD rớt giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã quay đầu tăng giá vào hôm Thứ Tư sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua do đồng đô la yếu đi và thị trường đang theo dõi đà sụt giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc và cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% niêm yết tại 1.161,60 USD/oz, sau khi chạm mức 1.146,75USD, mức thấp nhất kể từ ngày 18/6 trong phiên trước đó. Giá vàng giao tháng 8 tăng 10,9 USD/oz, đóng cửa tại ngưỡng 1.163,50 USD/oz.

Thị trường của kim loại màu vàng đã không có phản ứng lớn với biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed, mà trong biên bản này các quan chức cho biết rằng họ cần phải nhìn thấy nhiều dấu hiệu tăng trưởng hơn nữa của nền kinh tế lớn nhất giới trước khi tăng lãi suất.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h18' ngày 9/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h18′ ngày 9/7/2015 trên sàn Kitco

“Biên bản cuộc họp của Fed có một chút mơ hồ,” Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities ở Toronto cho biết khi giải thích lý do tại sao thị trường vàng lần này không phản ứng với biên bản cuộc họp của Fed.

“Fed đã không cam kết hoàn toàn. Họ tự phòng hộ các đặt cược của họ khi cho biết rằng họ muốn làm điều đó nhưng vẫn có những quan ngại về phương diện quốc tế.”

Melek đã đề cập đến kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Chủ tịch Fed tại San Francisco – ông Fed John Williams cho biết, Fed có thể sẽ tăng lãi suất trong năm nay, nhưng cần phải có những dấu hiệu chắc chắn hơn, lạm phát đang tăng trở lại mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Đồng USD đã giảm 0,7% so với tỷ giá các loại tiền tệ lớn khác.

Trong những tuần gần đây, đồng tiền của Mỹ đã được thúc đẩy tăng giá bởi sự suy yếu của đồng euro khi số phận của Hy Lạp trong khu vực đồng euro không chắc chắn.

Các thành viên khu vực đồng euro đã gia hạn cho Hy Lạp đến cuối tuần để đưa ra đề xuất về cải cách có ảnh hưởng sâu rộng, và từ đó có thể tiếp tục nhận các khoản vay nhằm giúp Athens thoát khỏi nguy cơ sụp đỗ và rút ra khỏi khối đồng tiền euro.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,6% niêm yết tại 15,13 USD/oz, ​​sau khi giảm 4,4% và rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014 vào hôm thứ ba. Trong khi đó, giá palladium tăng 0,5% niêm yết tại 650,50 USD/oz, sau khi giảm 3% xuống 627,72 USD/oz.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021