Published On: Wed, Aug 5th, 2015

Giá vàng thế giới sáng ngày 5/8 quay đầu tăng nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã thu hẹp đà tăng của mình vào cuối phiên giao dịch hôm thứ ba do đồng USD tăng cao hơn và một thành viên của Fed cho biết ông sẵn sàng hỗ trợ việc tăng lãi suất trong tháng 9.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng SJC ngày 5/8/2015

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,2% niêm yết tại 1.087,61 USD/oz, không xa trên mức đáy 1.077 USD của ngày 24/7, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,1% đóng cửa tại 1.090,70 USD/oz.

Giá vàng đã giảm trở lại sau khi Chủ tịch Fed tại bang Atlanta – ông Dennis Lockhart cho biết “suy giảm đáng kể” trong nền kinh tế Mỹ khiến cho ông không hỗ trợ việc tăng lãi suất trong tháng 9, theo Wall Street Journal.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h05' ngày 5/8/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h05′ ngày 5/8/2015 trên sàn Kitco

“Việc tăng lãi suất trong tháng 9 càng trở nên căng thẳng hơn, thì thị trường càng trở nên tệ hơn,” Bill O’Neill, người đồng sáng lập công ty đầu tư hàng hóa LOGIC Advisors tại New Jersey cho biết.

“Những gì mà Fed đang cố gắng làm là để từng bước chuẩn bị thị trường cho việc tăng lãi suất.”

Đồng USD đã tăng 0,4% so với các loại tiền tệ chính khác.

Thị trường hiện đang tập trung vào báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ mà sẽ được công bố vào thứ sáu này.

Nếu thị trường lao động được cải thiện thì có thể sẽ hỗ trợ đồng đôla Mỹ tiếp tục tăng giá, đồng thời sẽ đè nặng lên thị trường vàng – mặt hàng không sinh lãi.

“Trong thời gian sắp tăng lãi suất lần đầu tiên của Fed, quý kim vàng rất khó để tăng giá … kim loại màu vàng này đã bước vào thị trường giảm trong 4 năm rồi và chúng ta không thể nhìn thấy bất kỳ tác động nào bền vững thúc đẩy giá vàng lên cao hơn,” nhà phân tích Michael Widmer tại Ngân hàng Merrill Lynch Mỹ nói.

Chỉ số hàng hoái Thomson Reuter/CRB cho 19 loại hàng hóa, một mức chuẩn giá toàn cầu, tăng từ mức đáy trong 12 năm qua vào hôm thứ hai.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009 tại 940,50 USD/oz, trong khi giá palladium chạm mức đáy trong gần ba năm qua tại 586,33 USD/oz. Trong khi đó, giá bạc giao ngay đã tăng 0,3% lên đến 14,52 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021