Published On: Fri, Nov 20th, 2015

Giá vàng thế giới tăng 1% do đồng USD suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng 1% vào hôm thứ năm, phục hồi từ mức thấp nhất trong gần sáu năm qua do Fed có dấu hiệu rằng nó có thể tiến vào chu kỳ tăng lãi suất một cách thận trọng và điều này đã tạo áp lực lên đồng đô la và kích hoạt các hoạt động mua bù bán.

Vàng giao ngay tăng 1% tại 1.081,01 USD/oz, sau khi tăng 1.5% tại 1.086,10 USD. Kim loại màu vàng đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 vào hôm qua tại 1.064,85 USD.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,9% tại 1.077,90 USD.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Các quan chức Fed vào hôm thứ Tư tiếp tục ủng hộ việc tăng lãi suất trong tháng 12 sau 7 năm giữ lãi suất gần bằng 0, nhưng ngân hàng trung ương đã báo hiệu ý định tiến hành tăng lãi suất từ từ và đều đặn sau đó.

Việc tăng lãi suất có xu hướng đè nặng lên thị trường vàng, khi động thái này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la. Kỳ vọng lãi suất tăng lên đã đẩy vàng giảm 9% trong năm nay.

“Chắc chắn đồng đô la suy yếu đã làm giảm bớt đi áp lực của quý kim vàng,” Bill O’Neill, người đồng sáng lập công ty đầu tư hàng hóa Logic Advisors tại New Jersey cho biết.

“Đây là một trường hợp bán tin đồn, mua sự thật trong ngày hôm nay. Điều này chắc chắn sẽ không xảy ra như là một dấu hiệu cho thấy thị trường chạm đáy.”

Giá vàng đã thu hẹp đà tăng trưởng sau khi Chủ tịch Fed tại Atlanta – Dennis Lockhart cho biết ngân hàng trung ương có thể đang tạo ra một nổ lực “chậm … dừng” để tăng lãi sau khi bắt đầu chu kỳ thắt chặt đầu tiên trong khoảng một thập kỷ qua.

“Tôi nghĩ rằng đây là các hoạt động mua bù bán trong tuần trước lễ Tạ ơn mà khởi đầu là biên bản cuộc họp Fed vào hôm qua,” Simon Weeks, giám đốc kim loại quý tại Ngân hàng Nova Scotia, nói.

“Về cơ bản thì Fed vẫn ám chỉ việc nâng lãi suất trong tháng 12, nhưng họ đã thay đổi từ ngữ nhẹ hơn. Điều đó đã khiến người ta nghĩ rằng việc nâng lãi suất có thể không phải là đặt cược một chiều.”

Đồng USD giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chính khác, với số nhà phân tích cho rằng bây giờ đồng bạc xanh tăng nhiều hơn trong tháng tiếp theo do chính sách tiền tệ của Mỹ đã đẩy nó lên cao hơn.

Thị trường chứng khoán chủ chốt ở châu Âu và châu Á tăng điểm, trong khi chỉ số chứng khoán Mỹ biến động nhẹ.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,4% tại 14,23 USD/oz. Bạch kim tăng 0,5% tại 851,49 USD/oz, phục hồi từ mức thấp nhất trong 7 năm qua vào hôm thứ tư. Palladium tăng 0.8% tại 537,60 USD/oz sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 tại 523,35 USD.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021