Published On: Sat, May 4th, 2013

Giá vàng thế giới tăng khoảng 1% trong tuần qua

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Chốt ngày giao dịch thứ sáu quanh mốc 1.470,70 USD, giá vàng thế giới khép lại một tuần với mức tăng gần 0,8% giá trị sau khi đã trải qua hai tuần sụt mạnh nhất từ năm 1983.

gia-vang-quoc-te, gia vang quoc te, giavangquocte, giavangthegioi, gia vang the gioi, giá vàng quốc tế

Vàng quốc tế trong phiên Âu 3/5 có lúc bật lên 1.488 USD, cao hơn mức đáy trong ngày gần 20 USD mỗi ounce. Tuy nhiên, giá quay đầu sụt giảm trong phiên New York trước thông tin khả quan về báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ. Theo Bộ Lao động nước này, việc làm đã tăng 165.000 trong tháng tư và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ mức 7,6% xuống 7,5%, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008.

Thông tin tích cực trên đã làm chững đà tăng của kim loại quý. Giá chốt tuần 1.470,70 USD, tăng nhẹ gần 3 USD so với phiên liền trước. Cùng lúc, vàng giao tháng sáu đóng cửa tại mức 1.464,20 USD, khép lại một tuần giao dịch với sự gia tăng 0,8% giá trị.

Nếu quy ra tiền Việt Nam theo tỷ giá 20.960 đồng của các ngân hàng thương mại sáng nay, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 37,2 triệu đồng (chưa gồm các loại phí, thuế…). Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước của các thương hiệu sáng nay quanh 42,15-43,35 triệu đồng, tức còn cao hơn giá quốc tế trên dưới 5,1 triệu đồng.

Độ vênh này vẫn còn khá lớn nhưng đã phần nào co hẹp so với mức đỉnh điểm gần 7 triệu đồng trong những ngày giá vàng thế giới có tốc độ sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 1983 nhưng trong nước không điều chỉnh kịp.

Theo khảo sát của Kitco.com, trong số 27 người tham gia trả lời phỏng vấn, gồm các chuyên gia, nhà đầu tư… có 10 ý kiến cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, trong khi 12 người nhìn nhận giá giảm và 5 giữ quan điểm trung lập.

Những người dự đoán giá giảm dựa trên các dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tốt hơn dự báo. Trong khi số nhìn nhận giá lên thì kỳ vọng trong ngắn hạn giá vàng sẽ đi lên để loại bỏ các đợt bán tháo mạnh.

Lệ Thanh

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3