Published On: Fri, Sep 18th, 2015

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 18/9/2015 đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần sau khi Fed cho biết sẽ giữ lãi suất Mỹ ổn định sau một cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, đẩy chỉ số đồng USD xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Vàng giao ngay đã tăng 0,8% đóng cửa tại 1.127,80 USD/oz, sau khi tăng lên 1.130,35 USD, mức cao nhất kể từ ngày 3/9. Kim loại màu vàng đã tăng 1,3% vào hôm thứ tư – mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 20/8, nhờ dữ cho thấy giá tiêu dùng Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 8.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,2% đóng cửa tại 1.117 USD/oz, trước khi có kết luận cuộc họp của Fed.

Quyết định Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ được xem như là một sự đồng ý đối với những quan ngại về một nền kinh tế thế giới yếu kém, cho biết rằng một loạt các rủi ro toàn cầu và các yếu tố khác đã thuyết phục Fed trì hoãn lần tăng lãi suất lần đầu tiền trong gần một thập kỷ qua, đưa ra một khả năng mở rằng lãi suất có thể tăng lên vào cuối năm nay.

“Không có sự thay đổi trong mục tiêu lãi suất của Fed và có ít dấu hiệu cam kết sẽ tăng lãi suất trong năm nay đã đẩy đồng USD đi xuống và hỗ trợ cho quý kim vàng,” ông Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại US Bank Wealth cho biết.

“Những nhận định của Fed về biến động thị trường toàn cầu và rủi ro kinh tế toàn cầu có khả năng cũng đang hỗ trợ cho những đầu tư an toàn vào vàng.”

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h22' ngày 18/9/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h22′ ngày 18/9/2015 trên sàn Kitco

Tuy nhiên, Haworth cho biết đà tăng của quý kim vàng có thể chỉ trong ngăn hạn do nhu cầu vàng vật chất xuất hiện mờ nhạt và “cuối cùng chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với một cuộc tranh luận tương tự khi Fed bước vào cuộc họp tháng 10.”

Có nhiều kỳ vọng khác nhau về quyết định của Fed, với một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy 45 trong số 80 nhà kinh tế dự đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong phạm vi 0-0,25%.

Sự không chắc chắn về quyết định của Fed đã giữ vàng dao động trong một phạm vi hẹp vào đầu tuần này, nhưng vào hôm thứ tư kim loại màu vàng đã tăng mạnh nhất trong vòng bốn tuần qua sau khi số liệu cho thấy trong lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng trước.

Dấu hiệu của một xu hướng giảm phát tại Mỹ tương phản với một nền kinh tế khá khỏe mạnh và tỷ lệ thất nghiệp giảm, và càng làm nổi bật tình trạng khó xử các quan chức Fed khi họ đối mặt với việc tăng lãi suất trong năm nay.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 1,8% tại 15,16 USD/oz sau khi tăng 3.5% trong phiên giao dịch trước đó. Bạch kim tăng 0.7% tại 974,74 USD/oz và palladium tăng 0,1% tại 609,50 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021