Published On: Tue, Aug 11th, 2015

Giá vàng thế giới tăng trở lại lên trên mốc 1.100 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 11/8 đã tăng 1% lên trên mốc 1.100 USD/oz vào hôm thứ Hai, mức tăng mạnh nhất trong hơn 7 tuần qua, khi đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn và ý kiến từ các quan chức Fed càng làm tăng thêm tính chắc chắn về việc tăng lãi suất vào tháng 9.

>> Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến

Vàng giao ngay tăng 1% niêm yết tại 1.103 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 0,9% tại 1.104,10 USD/oz.

Chủ tịch Fed tại bang Atlanta – ông Dennis Lockhart cho biết Fed nên sớm đưa ra quyết định tăng lãi suất, nhưng bài phát biểu đã được chuẩn bị của ông đã không lặp lại ý kiến ​​gần đây rằng ông đã sẵn sàng bỏ phiếu cho việc tăng lãi suất vào tháng tới.

Giá vàng đã giảm xuống trong nửa cuối năm nay do triển vọng lãi suất tăng cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng và đồng thời thúc đẩy đồng USD.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 5h45' ngày 11/8/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 5h45′ ngày 11/8/2015 trên sàn Kitco

Tuy nhiên, quý kim vàng đã tìm được sự hỗ trợ sau khi giảm xuống mức đáy của 5,5 năm qua tại 1.077 USD/oz vào tháng trước và tăng giá trong phiên thứ ba liên tiếp.

Đồng đô la Mỹ đã rớt xuống mức thấp hơn sau khi Phó chủ tịch Fed – ông Stanley Fischer cho biết xu hướng giảm phát toàn cầu “làm trở ngại” đến Fed và Fed đang theo dõi xu hướng này, nhận định này của ông đã khiến cho việc tăng lãi suất trong tháng 9 càng trở nên không chắc chắn.

Chỉ số Thomson Reuters của 19 hàng hóa đã tăng 2.1%, bao gồm đồng, dầu và các loại ngũ cốc.

Giá vàng tiếp tục tăng lên do hoạt động mua bù bán và các lệnh mua tự động đã được kích hoạt khi quý kim vàng tăng lên trên ngưỡng 1.100 USD, các thương nhân cho biết.

“Thị trường vàng đã kích rất nhiều lệnh mua tự động. Đây là một yếu tố tích cực với kim loại màu vàng,” Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho ở Chicago cho biết.

Trong khi thị trường vẫn đang chờ manh mối hơn nữa về triển vọng tăng lãi suất ngắn hạn, vàng đang thiếu một yếu tố định hướng ngay tức khắc, nhà phân tích của ngân hàng ABN Amro – Georgette Boele nói.

“Giá vàng chỉ cần một điểm tăng tốc mới. Miễn là, chúng tôi vẫn kỳ vọng việc tăng lãi suất tại Mỹ, và đồng đô la,” Boele nói.

Vàng đã giảm giá tuần thứ 7 liên tiếp trong tuần trước, chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ năm 1999.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008 vào hôm thứ Sáu.

Tại thị trường trong nước, giá palladium tăng 1,3% đóng cửa 605,50 USD/oz trong khi giá bạc tăng 2,5% tại 15,21 USD/oz. Bạch kim giao ngay tăng 3,1%, tăng lên 989,50 USD/oz, mức cao nhất phiên.

Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021