Published On: Wed, Oct 21st, 2015

Giá vàng thế giới tăng trở lại sau 3 phiên rớt giá liên tục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã lần đầu tiên tăng lên trong 4 phiên qua vào hôm thứ Ba do đồng USD giảm xuống sau khi dữ liệu cho vay của Châu Âu đã thúc đẩy đồng euro trước khi ngân hàng trung ương tiến hành họp.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,5% và niêm yết tại 1.176,41 USD/oz. Trong khi giá vàng giao tháng 12 chốt phiên tăng 4,70 USD tại 1.177,50 USD/oz.

Sức mua kỹ thuật cũng đã hỗ trợ cho quý kim vàng do khi giá vàng niêm yết trên mốc hỗ trợ tại 1.170 USD/oz

“Những người đầu tư giảm bây giờ muốn nhìn thấy vàng trượt khỏi mức 1.170 USD,” Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại trang forex.com, cho biết.

Nhưng trong khi quý kim vàng trên đà tăng giá, thì “những người đầu tư tăng giá sẽ cần phải tăng cường trò chơi của họ để mà đẩy vàng qua khỏi mức kháng cực,” Razaqzada cho biết khi trích dẫn mức cao nhất của vàng trong 3,5 tháng qua tại 1.190 USD.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h44' ngày 20/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h44′ ngày 20/10/2015 trên sàn Kitco

Dữ liệu cho vay hàng quý của Ngân hàng trung ương Châu Âu cho thấy các nhân hàng khu vực này đã nới lỏng tiêu chuẩn cho vay hơn mong đợi trong vài tháng qua bất chấp những bất ổn kinh tế gần đây trên thị trường toàn cầu. Điều này đã làm giảm bớt nhu cầu ECB khởi động chương trình mua tài sản có giá trị 1 nghìn tỷ euro khi tiến hành họp vào hôm thứ Năm.

Dữ liệu cũng bổ sung thêm sự tin cậy với những nhận xét từ thành viên Hội đồng quản trị từ ECB – Christian Noyer vào cuối hôm thứ Hai rằng không cần điều chỉnh chương trình nới lỏng định lượng của ngân hàng. ECB bắt đầu mua tài khoản với khoảng 60 tỷ euro (tương đương 68 tỷ USD) trong tháng Tháng Ba nhằm nỗ lực để ngăn chặn tình trạng giảm phát.

Vàng cũng đã được hỗ trợ vào hôm thứ Ba bởi kỳ vọng rằng Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ trở lại vào năm tới.

Trong khi đó, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR New York, báo cáo dòng chảy vào 3,6 tấn trong cổ phần của mình.

Xuất khẩu vàng từ Thụy Sĩ sang Trung Quốc và Hồng Kông trong tháng trước đã ở mức cao nhất trong hơn 1,5 năm qua.

Đối với thị trường kim loại khác, bạc tăng 0,4% tại 15,89 USD/oz. Bạch kim đã tăng 0,6% tại 1.015,24 USD/oz và palladium tăng 1,3% tại 691,50 USD.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021