Published On: Sat, Aug 15th, 2015

Giá vàng thế giới thiết lập tuần tăng giá đầu tiên trong vòng 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới quay đầu giảm xuống thấp hơn một chút vào hôm thứ Sáu khi đồng đôla Mỹ tăng giá do các dữ liệu tích cực của Mỹ và các nhà đầu tư cân nhắc những ảnh hưởng của việc can thiệp tiền tệ từ Trung Quốc đến quyết định thời gian tăng lãi suất lần đầu tiên của Fed trong gần một thập kỷ qua.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng thế giới giao ngay đã giảm 0,2% niêm yết tại 1.112,36 USD/oz sau khi chạm mức 1.126,31 USD vào hôm thứ Năm, mức cao nhất kể từ ngày 20/7.

Vàng giao tháng 12 niêm yết giảm 0,3% tại 1.112,70 USD/oz.

Sản lượng công nghiệp của Mỹ đã tăng trưởng với tốc độ mạnh nhất trong vòng 8 tháng qua trong tháng 7 do sản xuất tự động tăng lên, một dấu hiệu lạc quan về tăng trưởng kinh tế trong quý III mà đẩy mạnh triển vọng lãi suất được tăng lên trong tháng tới.

Các kim loại quý đã có xu hướng di chuyển theo hướng ngược lại với dầu thô, mà dầu thô chạm mức đáy trong vòng 6,5 năm qua.

“Tôi nghĩ rằng đã có chuyển đổi phân bổ trên thị trường vào ngày hôm nay,” Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures ở Chicago cho biết, khi giải thích rằng đã xuất hiện một số nhà đầu tư tái phân bổ tiền vào dầu từ các kim loại quý.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 5h53' ngày 15/8/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 5h53′ ngày 15/8/2015 trên sàn Kitco

 

Mặc dù giảm trong phiên giao dịch này, nhưng quý kim vàng đã thiết lập tuần tăng giá đầu tiên – kết thúc chuỗi 7 tuần rớt giá liên tiếp sau khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được điều chỉnh mất giá đã làm tăng thêm sự bất ổn về nền kinh tế toàn cầu, và đẩy các nhà đầu tư quay trở lại các tài sản được coi là an toàn hơn như vàng.

“Thị trường đã bị sốc bất ngờ bởi quyết định điều chỉnh giảm tiền tệ của Trung Quốc và đã có một số đơn hàng mua dự trữ nhưng nhu cầu vật chất vẫn không mạnh và chỉ có ở mốc 1.110 USD có thể thay đổi điều đó,” giám đốc giao dịch tại MKS SA – Afshin Nabavi cho biết.

Thị trường biến động đã được xoa dịu do đồng nhân dân tệ đã ổn định sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ không có lý do gì để tiếp tục điều chỉnh giảm đồng tiền của mình hơn nữa.

Kim loại màu vàng đã tăng gần 2% trong tuần này, sau khi giảm trong 7 tuần liên tiếp, chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ năm 1999.

Dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng lên 53,93 triệu ounce vào cuối tháng Bảy, tăng lên từ mức 53,32 triệu ounce vào cuối tháng 6, theo ngân hàng trung ương cho biết. Các dữ liệu đã được phát hành sau khi có sự điều chỉnh trong tháng 6.

Nhu cầu vàng của Trung Quốc trong năm nay dự kiến ​​ ít nhất sẽ ngang bằng với năm ngoái, dưới 1.000 tấn, theo Hội đồng Vàng Thế giới cho biết.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium giảm 0,3% niêm yết tại 615,50 USD/oz sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua vào hôm thứ năm. Bạch kim đã giảm 0,4% tại 987,74 USD/oz. Bạc cũng giảm hơn 1,7% xuống 15,15 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021