Published On: Fri, Jun 20th, 2014

Giá vàng thế giới thiết lập tuần tăng tốt nhất trong vòng 3 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch thứ Sáu, giá vàng giảm nhẹ do hoạt động chốt lời sau khi thiết lập phiên tăng ngày lớn nhất trong vòng gần 9 tháng qua.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 20/6/2014

Kim loại này vẫn đang áp sát mức cao hồi tháng Tư và thiết lập tuần tăng tốt nhất trong vòng hơn 3 tháng qua khi tình hình địa chính trị tiếp tục căng thẳng thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn và đồng đô la giảm.

Cập nhật lúc 16h55 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1311,50/oz. Hôm qua, vàng đã thiết lập phiên tăng mạnh 3,3% và đã có lúc kim loại này vượt ngưỡng $1320/oz – chạm mức đỉnh hồi tháng Tư. Tính tới thời điểm hiện tại, tuần này, vàng đã tăng khoảng 3%.

Vàng xác lập phiên tăng tốt nhất kể từ hồi tháng Chín năm ngoái ngày hôm qua do hoạt động mua kĩ thuật thúc đẩy bởi căng thẳng leo thang tại Iraq và phát biểu “chưa rõ ràng” của Cục dự trữ Liên bang đối với thời điểm tăng lãi suất Mỹ.

Đồng thời, đà tăng của quý kim cũng được tiếp lực bởi sự sụt giảm và đà bán tháo đồng USD sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang. Hiện, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,327 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 73,05 điểm.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h55 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h55 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

“Sự dịch chuyển của vàng xuất hiện sau bước hồi phục, tuy nhiên sự ái mộ đầu tư bằng hành động mua vào là không tích cực,”, Ronald Leung của hãng Cheong Gold Dealers có trụ sở tại Hong Kong cho hay.

Ông nói: “Căng thẳng địa chính trị leo thang và đồng bạc xanh yếu đã khích lệ một số nhà đầu tư thực hiện vị trí bán, tuy nhiên, xu thế này chưa phải là cuối cùng.”

“Chúng tôi bám vào cơ sở rằng quý kim này đã chọc thủng và vượt ngưỡng $1300/oz dường như cung cấp thêm động lực mua cho các nhà đầu tư”, các nhà phân tích của HSBC chia sẻ trong lưu ý vừa công bố.

Trên thị trường vàng vật chất, nhu cầu đối với kim loại này là khá trầm lắng. Các trader cho rằng những gì (chút ít) khởi sắc trong nhu cầu vàng đã bị xóa mờ bởi bước nhảy vọt của quý kim ngày hôm qua.

“Nhu cầu vàng dường như đã tốt hơn một chút khi kim loại này ổn định trên ngưỡng $1270/oz, tuy nhiên, với bước tăng vượt ngưỡng $1300 chúng ta sẽ khó có thể thấy lực cầu vàng tăng,”, một trader người Hong Kong chia sẻ.

Xét riêng đối với nhu cầu vàng tại Trung Quốc, quốc gia năm ngoái vượt Ấn Độ trở thành đất nước mua vàng nhiều nhất thế giới, tiếp tục có xu hướng chững lại, một quan chức của Hội hiệp Vàng Trung Quốc cho biết hôm qua.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, giá bạc biến động sau khi tăng 4% phiên trước, đồng thời, nhóm bạch kim cũng giảm nhẹ sau đà tăng mạnh vừa qua.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021