Published On: Fri, Sep 11th, 2015

Giá vàng thế giới thoát đáy 4 tuần qua do chứng khoán suy giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 11/9 đã quay đầu tăng giá từ mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua vào khi chứng khoán châu Âu tạm phá vỡ chuỗi 3 ngày tăng giá liên tiếp, nhưng các thương nhân vẫn rất thận trọng khi họ chờ đợi những manh mối mới về thời gian tăng lãi suất của Mỹ.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,5% niêm yết tại 1.110,65 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 0,7% đóng cửa tại 1.109,30 USD/oz.

Kim loại màu vàng giảm 1,4% vào hôm thứ Tư, mức giảm trong ngày lớn nhất trong gần 2 tháng qua, do cổ phiếu và đồng USD tăng mạnh đã đẩy giá vàng phá vỡ các mức biểu đồ quan trọng xuống còn 1.101,11 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 11/8.

Giá vàng còn có thể giảm sâu hơn nữa trước khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) họp vào ngày 16-17/9, các thương nhân cho biết.

“Khó có thể để thoát ra những gì thị trường vàng đang định giá đối với viễn cảnh tăng lãi suất,” chiến lược gia ICBC Ngân hàng Standard Tom Kendall cho biết.

“Có một điều mà chúng ta có thể nói là thị trường vàng tại thời điểm này trong năm đáng lẽ nên tận hưởng một chút tăng theo mùa, đặc biệt là từ Ấn Độ, nhưng tại thời điểm này, thị trường đang rất yên tĩnh.”

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h00' ngày 11/9/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h00′ ngày 11/9/2015 trên sàn Kitco

Thị trường chứng khoán toàn cầu của các nước khác ngoài Hoa Kỳ đã giảm xuống trong bối cảnh mọi người quan ngại về nền kinh tế của Trung Quốc và Nhật Bản sẽ bao phủ một đám mây u ám trên bức tranh tăng trưởng thế giới, mặc dù phố Wall tăng, một phần do sự phục hồi của giá dầu. Đồng đô la Mỹ dịu lại.

Những quan ngại về tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc và các dữ liệu kinh tế khá mâu thuẫn nhau càng làm tăng sự không chắc chắn về thời gian tăng lãi suất của Mỹ, vốn đã được dự kiến sẽ xảy ra vào đầu tháng này.

Giá vàng có thể quay trở về mức thấp nhất trong tháng 7 sau khi vàng đã phá vỡ một số mức biểu đồ quan trọng vào hôm thứ Tư, các nhà phân tích kỹ thuật tại ScotiaMocatta cho biết. Mức đáy của tháng Bảy là 1.077 USD – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

“Cái mà tôi lo sợ là mốc 1.110 USD hiện đang trở thành một mức kháng cự nhỏ. Nếu vậy, quý kim vàng sẽ dao động trong phạm vi 1.080 – 1.070 USD/oz,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho RJO Futures ở Chicago cho biết.

“Tôi chỉ không nhìn thấy rất nhiều yếu tố tăng giá trên thị trường này vào ngay bây giờ.”

Hứng thú đầu tư vào kim loại màu vàng cũng khá mờ nhạt. SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết cổ phiếu của hãng đã giảm 0,61% xuống còn 678,18 tấn vào hôm thứ Tư, mức giảm mạnh nhất trong gần 6 tuần qua.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,4% tại 14,67 USD/oz, palladium tăng 1,7% đóng cửa tại 589,25 USD/oz, nhưng bạch kim giảm 0,5% xuống còn 976 USD/oz.

Source: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021